Sơn La: Mưa lũ cục bộ, 1 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 07:05 GMT+7

VTV.vn - Hai ngày vừa qua, mưa to gây lũ ống khiến tỉnh Sơn La chịu nhiều thiệt hại. Đã có một người dân bị thiệt mạng do mưa lũ.

Nạn nhân là ông Lò Văn Piến, sinh năm 1958, ở bản Lao Lay bị lũ cuốn trôi và hiện đã tìm thấy thi thể. Mưa lũ còn làm đổ 4 ngôi nhà của dân tại bản Xi Măng, xã Chiềng Pấc.

Quốc lộ 37 từ Sơn La đi Yên Bái, đoạn qua xã Phiêng Ban cũng bị sạt lở tại 7 vị trí, gây tắc đường suốt từ đêm 4/9. Tỉnh lộ 112 từ thị trấn huyện Bắc Yên đi xã vùng cao Làng Chếu (huyện Bắc Yên) cũng có nhiều điểm sạt trượt, bồi cát khối lượng lớn, gây tắc đường. Dự kiến trong hôm nay (6/9), mới có thể thông xe các tuyến đường này.

Còn tại Lạng Sơn, mưa to lên đến 100 - 200mm cũng đã khiến hàng chục ngôi nhà ở huyện Chi Lăng, Tràng Định và Cao Lộc bị sạt lở. Người dân địa phương đã may mắn chạy thoát, nhưng tài sản bị hư hỏng nặng.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Lạng sơn cho biết, 5 tuyến quốc lộ và 14 tuyến tỉnh lộ đã bị sạt lở với khối lượng trên 30.000 m3; 92ha lúa, 11 ha hoa màu đã bị ngập, đổ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tỉnh Sơn La

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước