Thí sinh đang đỗ đại học bỗng trượt: Bộ GD-ĐT chính thức có câu trả lời

Minh Tây - Kim Hải - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 07:14 GMT+7

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Đại học Huế (Ảnh: Tuyết Khoa/Báo Thanh niên)

VTV.vn - Rất nhiều thí sinh khi đến Trường Đại học Sư phạm Huế làm thủ tục nhập học thì được thông báo không đỗ vì không đủ điều kiện về hạnh kiểm.

Liên quan đến việc có thêm 15 thí sinh của Đại học Huế bị thông báo trượt do không đủ điều kiện hạnh kiểm trong khi đã nhận được giấy báo trúng tuyển, đại diện Bộ GD-ĐT đã chính thức có câu trả lời.

Theo Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), quyết định đánh trượt thí sinh của trường Đại học Huế là chính xác. Lý giải về việc thí sinh trượt mà vẫn nhận được giấy báo nhập học, đại diện Vụ cho biết, do hiện nay, trong quy trình tuyển sinh có cơ chế "Tiền đăng hậu kiểm", tức thí sinh sẽ đăng ký dự tuyển vào trường qua giấy báo dự thi. Dựa trên giấy báo đó, nếu thí sinh đủ điểm đỗ trường sẽ gửi giấy báo nhập học. Và cuối cùng trường sẽ rà soát hồ sơ lần cuối cùng để quyết định xem thí sinh có đáp ứng các tiêu chí của trường hay không.

Cơ chế là như vậy, nhưng theo thí sinh, hầu hết các em và gia đình đều không biết cơ chế này.

Sau những phóng sự của phóng viên VTV phán ảnh về sự việc trên, chiều nay (15/9), Hội đồng xét tuyển Đại học Huế sẽ họp nội bộ để bàn hướng giải quyết cho các trường hợp này và sẽ có phản hồi trong chiều nay.

Nguyên nhân nào dẫn đến sai sót tại Đại học Huế? Nguyên nhân nào dẫn đến sai sót tại Đại học Huế?

VTV.vn - Sáng nay (12/9), đại diện của Bộ Giáo đục đào tạo đã trả lời phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam về các sai sót trong quá trình tuyển sinh của Đại học Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước