Thử việc nhiều có thể sẽ bị phạt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/11/2015 17:42 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: vbsp.org.vn)

VTV.vn -Theo Bộ LĐ-TB&XH, nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lao động, bảo hiểm xã hội, đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được ban hành.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố thông tin cho biết, nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã được ban hành.

Theo đó, có những nội dung nổi bật và được nhiều người quan tâm là quy định phạt tiền từ 2 đến 5 triệu đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi yêu cầu người lao động thử việc quá một lần đối với một công việc, thử việc quá thời gian quy định, chỉ trả lương trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó, kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm mà không ký kết hợp đồng lao động với người lao động. Nếu chủ sử dụng lao động trả lương không đúng hạn, không trả hoặc trả không đủ tiền lương làm thêm giờ, ban đêm, mức phạt cao nhất lên đến 40 - 50 triệu đồng.

Đối với những trường hợp vi phạm về bảo hiểm xã hội, phạt tiền từ 12 - 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp nhưng không quá 75 triệu đồng nếu người sử dụng lao động chậm đóng hoặc đóng không đúng mức quy định cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước