TP.HCM tăng cường kiểm soát giá trước, trong và sau Tết

Công Trung, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 11:53 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan chức năng TP.HCM đang tăng cường giám sát chặt chẽ hàng hoá và giá cả ngay trước, trong và sau Tết.

Tại TP.HCM, các chợ đầu mối đang cung cấp 70% lượng thực phẩm cho địa bàn, nên việc kiểm soát giá tại đây đóng vai trò hết sức quan trọng để bình ổn thị trường lớn nhất cả nước này. Để có được giá cả ổn định trong những ngày giáp Tết, TP.HCM đã có kế hoạch tăng lượng hàng cung cấp cho các chợ đầu mối từ rất sớm. Vì vậy, theo dự báo, dù vào ngày cao điểm Tết, giá hàng hóa vẫn không có biến động đáng kể.

Trong những ngày vừa qua, lượng hàng nhập vào chợ Hóc Môn xấp xỉ 2.900 tấn/ngày đêm và sắp tới dự kiến tăng đến 3.200 tấn/ngày đêm; chợ Thủ Đức đã lên đến 7.000 tấn/ngày đêm. Do đó, lượng hàng hoá dự báo đảm bảo nhu cầu cho người dân cả trong và sau Tết.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, dù lượng hàng Tết được chuẩn bị đầy đủ nhưng các cơ quan chức năng không được chủ quan và cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ giá ngay cả trong và sau Tết. Theo đó, 100% quản lý chợ đầu mối sẽ trực Tết để có thể xử lý nếu có biến động xảy ra. Mặt khác, các chợ đầu mối cũng phải cắt cử người trực để không tồn hàng, giảm chi phí dịch vụ cho thương nhân, góp phần giảm giá thành, bình ổn thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước