Khách sạn TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đón khách trở lại

Nguyễn Điền-Thứ hai, ngày 01/03/2021 12:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/3), các nhà hàng, khách sạn tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Đường Lý Tự Trọng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh là con đường có nhiều khách sạn lớn tại tâm thành phố. Sáng nay, con đường này đã nhộn nhịp hẳn lên. Các khách sạn đang chuẩn bị các hoạt động để đón khách sau thời gian dài tạm đóng cửa nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh.

TP.HCM dỡ bỏ hạn chế các dịch vụ không thiết yếu

Bàn ghế được sắp xếp giãn cách, khu vực nhà hàng, phòng nghỉ được dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị đón khách. Nước rửa tay sát khuẩn và các trang thiết bị phòng dịch được chuẩn bị theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các hoạt động đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Theo công văn của UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1/3, thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động các lĩnh vực sau cho đến khi có thông báo mới: vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga...).

Ngoài những lĩnh vực trên, thành phố cho phép hoạt động trở lại đối với các lĩnh vực, gồm: Hoạt động du lịch; giao thông vận tải; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại; hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao. Tất cả hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng thờ tự cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khoảng cách giữa hai người từ 1m trở lên.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhận định chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã cơ bản được kiểm soát, địa phương không phát hiện ca mới mắc COVID-19 nhiều ngày qua. Thành phố tiếp tục tiến hành hoạt động tầm soát rộng ở cộng đồng để đánh giá nguy cơ dịch bệnh.

1,7 triệu học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh quay trở lại trường.

Cũng trong sáng nay khoảng 1,7 triệu học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh quay trở lại trường. Tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên… khi đến trường phải đeo khẩu trang.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng đã có hướng dẫn việc đeo khẩu trang tại trường cho từng cấp học. Cụ thể, đối với trường Mầm non, trường Mẫu giáo thì người đưa đón trẻ (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường, khi đón trẻ về. Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón trẻ. Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Khách sạn TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đón khách trở lại - Ảnh 3.

Đối với trường Tiểu học: người đưa đón học sinh (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình khi đưa học sinh đến trường, khi đón học sinh về và nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang. Học sinh phải đeo khẩu trang trong khi đi đến trường và khi ra về.

Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón học sinh. Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Tại trường THCS, THPT, cơ sở giáo dục tập trung: Học sinh, sinh viên, học viên phải đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc. Giáo viên, giảng viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc. Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước