TP Hồ Chí Minh kiểm tra đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế

Nguyễn Điền-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 13:59 GMT+7

VTV.vn - Với phương pháp này, số lượng phương tiện được kiểm tra sẽ nhiều hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh gây phiền hà cho người lái xe.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức kiểm tra nồng độ cồn các xe ô tô theo kinh nghiệm quốc tế. Mô hình này giúp cho cảnh sát giao thông kiểm tra được nhiều người điều khiển phương tiện hơn mà không bị dồn ứ.

Khi phương tiện vào làn đường kiểm tra, lái xe không cần xuống xe, chỉ cần nhìn cảnh sát giao thông trả lời một số câu hỏi. Máy đo trên tay cảnh sát giao thông sẽ xác định được có nồng độ còn trong hơi thở tài xế hay không. Nếu có, lái xe mới phải xuống xe thổi máy đo nồng độ cồn chuyên dụng để xác định mức độ vi phạm.

TP Hồ Chí Minh kiểm tra đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế - Ảnh 1.

Kiểm tra nồng độ cồn lái xe ô tô theo kinh nghiệm quốc tế giúp kiểm tra được nhiều hơn và tiết kiệm thời gian.

Máy rất nhạy, nhiều trường hợp tài xế ô tô không sử dụng rượu bia nhưng người ngồi bên cạnh có sử dụng, khi lái xe nói chuyện với CSGT mà người bên cạnh nói chuyện thì máy cũng báo "Cảnh báo". Lúc này, cảnh sát giao thông yêu cầu tài xế xuống xe kiểm tra định lượng để xác định mức độ vi phạm thì không có cồn.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. Với cách này, số lượng phương tiện được kiểm tra sẽ tăng từ 4-5 lần so với trước đây.

Kiểm tra nồng độ cồn ngay từ đầu vào cao tốc Kiểm tra nồng độ cồn ngay từ đầu vào cao tốc

VTV.vn - Việc kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc sẽ không giới hạn trong dịp Tết mà kéo dài suốt cả năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước