TP Hồ Chí Minh kiến nghị Chủ tịch xã có quyền xử phạt karaoke gây ồn

Thế Hà-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 13:47 GMT+7

Loa công suất lớn hằng đêm được mở hát karaoke ở các quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính cho Chủ tịch UBND cấp xã đối với các hành vi vi phạm về tiếng ồn.

Giọng hát của những ca sĩ nghiệp dư phát ra từ những phòng karaoke tại gia hay từ các loa kẹo kéo là nỗi khó chịu của không ít người. Trong nỗ lực xử lý nạn ô nhiễm tiếng ồn này, mới đây, Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hồ Chí Minh vừa có kiến nghị các Bộ, ngành, Trung ương sửa luật. Theo hướng bổ sung quyền xử phạt vi phạm tiếng ồn cho Chủ tịch xã, phường.

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, nhất là các loại loa kẹo kéo, karaoke tự phát, hát rong ngoài đường đã và đang gây nhiều bức xúc, mâu thuẫn tại các địa phương ở TP Hồ Chí Minh. Nghị định 155 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc đo đạc ô nhiễm tiếng ồn phải được thực hiện bởi cơ quan có chức năng. Không giao cho Chủ tịch UBND cấp xã được quyền xử phạt hành chính. Nghị định 167 quy định mức phạt 100.000 – 300.000 đồng, rất thấp .Nay, theo đề nghị của Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hồ Chí Minh, cần sửa đổi luật theo hướng bổ sung quyền xử phạt cho Chủ tịch xã, công an và Chủ tịch UBND các cấp để đảm bảo tính kịp thời. Tăng mức phạt để đảm bảo tính răn đe. Đồng thời bổ sung các thiết bị đo tiếng ồn cầm tay, hoặc các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại di động nhằm xử lý triệt để vi phạm.

TP Hồ Chí Minh xử lý ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát TP Hồ Chí Minh xử lý ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát

VTV.vn - "Ban ngày đi làm, đêm về còn bị tra tấn bởi tiếng ồn từ karaoke tự phát là không thể chấp nhận được".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước