TP.HCM hưởng ứng ngày thế giới chống lao 24/3

Thanh Tâm (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 15:54 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/3, Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh lao với chủ đề "Tìm, điều trị, chữa khỏi cho mọi người".

Tại lễ mít tinh, các đại biểu đặc biệt chú ý đến tầm quan trọng của công tác chống lao, đặc biệt trong việc ngăn chặn và quản lý bệnh lao kháng đa thuốc.

Theo số liệu của chương trình chống lao TP.HCM, những năm gần đây, mỗi năm thành phố điều trị cho khoảng 13.000 người và trên 90% tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Sự phối hợp y tế công - tư trong công tác phòng chống lao được nhân rộng trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực trong việc phát hiện, điều trị và quản lý bệnh nhân lao.

Nhân Ngày Thế giới phòng chống lao năm nay, Tổ chức Y tế thế giới đã phát đi thông điệp “Toàn cầu sẽ có thêm 3 triệu người xét nghiệm bệnh lao, tất cả mọi người đều được điều trị và chữa khỏi bệnh lao” với mong muốn cộng đồng hợp tác hơn nữa để tìm và điều trị lành bệnh lao nhằm đẩy nhanh tiến độ đạt tới mục tiêu thiên niên kỷ không còn người mắc bệnh, tử vong và bị kỳ thị do bệnh lao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước