TP.HCM tái khởi động khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Nguyễn Hương, Xuân Thành-Chủ nhật, ngày 23/08/2020 20:48 GMT+7

VTV.vn - Để hạn chế tối đa nguy cơ dịch tấn công, ngành y tế TP.HCM quyết định tái kích hoạt khám chữa bệnh tại nhà cho nhóm người từ 60 tuổi trở lên, người có bệnh lý nền.

Suốt mấy tháng qua, đều đặn hàng tuần, các bác sĩ đều có mặt tại nhà cụ Cao Thị Huyền (quận Tân Bình, TP.HCM) để theo dõi sức khỏe định kỳ cho hai cụ. Đều là những người già hơn 80 tuổi, việc phải đến bệnh viện khám chữa bệnh sẽ là trở ngại vô cùng lớn đối với họ, nhất là khi diễn biến dịch đang vô cùng phức tạp.

Việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi vốn được TP.HCM triển khai từ đầu tháng 4 và có những hiệu quả nhất định. Tất cả người bệnh đều hài lòng và ủng hộ chủ trương này.

TP.HCM tái khởi động khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi - Ảnh 1.

TP.HCM tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm nguy cơ cao. Ảnh: Báo Người lao động.

Trong giai đoạn mới, với nhóm bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính điều trị ngoại trú, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tái triển khai việc cấp phát thuốc điều trị có thời gian dài hơn so với trước thời điểm xảy ra dịch bệnh nhưng tối đa không quá 3 tháng. Các đơn vị cần triển khai khám bệnh theo giờ hẹn trước, đẩy nhanh tiến độ và đa dạng hóa các loại hình thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Y tế thành phố cũng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện những giải pháp bảo vệ người bệnh tránh nguy cơ lây nhiễm. Các bệnh viện không tổ chức hoạt động người nhà đến thăm bệnh, hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước