Trường mầm non xây 4 năm vẫn chưa hoàn thành

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 14:56 GMT+7

VTV.vn - Một trường mầm non tại Hà Nội được khởi công xây dựng cách đây gần 4 năm theo chủ trương chuẩn hóa các trường mầm non của thành phố. Thế nhưng đến giờ vẫn chưa hoàn thành.

Con em trong xã vẫn phải học tạm trong các điểm trường lẻ. Nhiều bất tiện về điều kiện dạy và học của cả giáo viên và học sinh. Đây là tình trạng của trường mầm non Thư Lâm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhiều giáo viên và phụ huynh đã thông tin tới Alo Chào buổi sáng.

11h trưa, 3 nhân viên nuôi dưỡng chuẩn bị xong bữa trưa. Các chị sẽ mang đến 5 điểm trường - nơi các em học sinh đang học tạm. Ngày nào cũng vậy, các chị đưa bữa ăn đến các điểm trường rồi quay về dọn dẹp, công việc chỉ kết thúc khi đã gần 14h.

Tại điểm trường Mạnh Tân, học sinh phải học nhờ dãy nhà trong chùa làng hơn 10 năm nay. Nhiều phòng học xuống cấp, chật hẹp, tường bong tróc, xuất hiện nhiều vết nứt.

Trường mầm non xây 4 năm vẫn chưa hoàn thành - Ảnh 1.

Gần 4 năm đã trôi qua nhưng trường mầm non Thư Lâm vẫn chưa được hoàn thành

Trường mầm non Thư Lâm đang xây dựng tại trung tâm xã. Những hạng mục cơ bản đã hoàn thành. Hiện có 1 bảo vệ trông coi. Việc thi công tạm dừng gần 2 năm nay. Một số hạng mục ngoài trời để lâu bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng. Theo tìm hiểu của phóng viên, trường mầm non Thư Lâm được UBND huyện Đông Anh phê duyệt chủ trương đầu tư cách đây 5 năm với kinh phí gần 72 tỷ đồng trên diện tích gần 10.000m2 đất nông nghiệp.

Những lớp bụi càng ngày càng dày. Những bậc cầu thang cũng như những không gian được thiết kế gần gũi với tuổi thơ đang mong ngày được đón các em học sinh. Có một chỗ học tập trung là mong muốn của giáo viên và học sinh nơi đây.

Theo lãnh đạo xã Thụy Lâm, quá trình đền bù giải phóng mặt bằng qua thanh tra phát hiện trong số diện tích đất thuộc dự án có gần một nửa - tức gần 5.000m2 đất công đã bị chính quyền thôn giao trái thẩm quyền cho một số cá nhân. Thực hiện kết luận thanh tra khiến việc thi công tạm dừng hơn 1 năm.

Diện tích đất công này thuộc thẩm quyền giao đất của thành phố. Nhiều vật liệu xây dựng đã mua được cất trong các phòng học. Người trông coi công trình tranh thủ trồng rau để cỏ đỡ mọc khắp nơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước