Vụ cắt gân tay, chân vợ: Gia đình nạn nhân yêu cầu giám định lại thương tật

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/12/2015 18:51 GMT+7

Chị Hồng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Người đưa tin).

VTV.vn - Vụ việc chồng bạo hành, cắt gân tay gân chân vợ tại Bắc Giang, Trung tâm giám định pháp y tỉnh thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã có kết luận tỷ lệ thương tích của người vợ.

Trung tâm giám định pháp y tỉnh thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang kết luận tỷ lệ thương tích của người vợ - chị Dương Thị Hồng - là 25%. Tuy nhiên, chị Hồng và đoàn luật sư bảo vệ chị không đồng tình với kết quả này.

Luật sư Nguyễn Văn Tú cho rằng, tỷ lệ thương tích 25% chỉ dựa trên những thương tích phần mềm trên cơ thể chị Hồng, còn toàn bộ phần thương tích gân đã bị bỏ sót. Trên thực tế, chị Hồng đã bị chồng cắt 6 gân ở chân và tay. Hơn nữa, trong hồ sơ bệnh án của chị Hồng ngày 12/8 được Công an huyện Hiệp Hòa thu thập làm chứng cứ, có một tài liệu chụp cắt lớp với kết quả là chị Hồng bị chấn thương gan, nhu mô thô, có dịch tự do khoang quanh gan, thận. Tuy nhiên, toàn bộ phần kết quả này sau đó bị gạch chéo nhưng vẫn đóng dấu đỏ giáp lai.

Gia đình chị Hồng đã kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra, xác minh làm rõ việc chị Hồng có bị chồng đánh gây tổn hại sức khỏe ở gan hay không, đồng thời đề nghị Viện Giám định Pháp y Trung ương giám định lại để xác định chính xác tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI