TV& VIDEO

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h (16/11/2018): Phải làm gì khi gặp tai nạn giao thông?

Huyền Trang-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 15:00 GMT+7

VTV.vn - Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, nhưng nếu không may điều đó xảy đến với bất cứ ai, thì ứng xử của chúng ta đều cần được hiểu biết đúng.

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h (16/11/2018): Phải làm gì khi gặp tai nạn giao thông? - Ảnh 1.

Tai nạn giao thông luôn đến bất ngờ và không ai lường trước được. Bạn hãy theo dõi số liệu dưới đây vừa được thống kê trong 5 tháng đầu năm:

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h (16/11/2018): Phải làm gì khi gặp tai nạn giao thông? - Ảnh 2.

Nguồn: TTXVN

Khi gặp tai nạn giao thông trên đường, phần lớn chúng ta sẽ có phản ứng đầu tiên là... hoảng loạn. Nhưng cần nhớ rằng, việc bạn hành động sớm vài phút thôi cũng có thể cứu sống được một người. 

Đối với nạn nhân: Nếu có kiến thức y học, bạn hãy tìm giải pháp sơ cứu tại chỗ cho nạn nhân. Vì nếu bạn sơ cứu đúng cách thì nạn nhân có thể cứu sớm. Còn nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu biết về y học thì ngay lập tức hãy gọi cấp cứu 115. Trong lúc chờ đợi, bạn cố gắng huy động mọi người giữ nguyên hiện trường và chờ bác sỹ đến sơ cứu.

Đối với người chứng kiến tai nạn: Bạn hãy kêu gọi họ dừng lại, tìm cách hỗ trợ nạn nhân và giúp bảo vệ hiện trường. Sau đó, bạn hãy liên lạc với lực lượng cảnh sát gần nhất để nhận được sự hỗ trợ và bàn giao nạn nhân với cơ quan chức năng để giải quyết vụ tai nạn.

Trực tiếp Điểm hẹn giao thông 15h (16/11/2018): Phải làm gì khi gặp tai nạn giao thông? - Ảnh 3.

Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, hãy cùng đón xem Điểm hẹn giao thông với sự tham gia của khách mời - diễn viên Linh Hoàng vào lúc 15h00 hôm nay trên fanpage VTV6 nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI