Chế độ ăn đặc biệt cứu 11,6 triệu người mỗi năm

Tường Vy *VTV8)Cập nhật 08:53 ngày 22/01/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học vừa tìm ra một chế độ ăn đặc biệt có thể giúp cứu sống 11,6 triệu người trên thế giới mỗi năm.

Chế độ ăn uống mới này được đặt tên là “Sức khỏe hành tinh”. Theo chế độ này, con người được khuyến khích nên tăng gấp đôi lượng rau, quả hạch, trái cây và các loại đậu tiêu thụ và chỉ nên ăn một nửa lượng thịt và đường. Chế độ ăn này được cho là không chỉ ngăn được đến 11,6 triệu người chết sớm hàng năm mà còn giúp cắt giảm hiệu ứng nhà kính qua việc bảo tồn nhiều đất, nước và đa dạng sinh học. 

37 nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng đến từ 16 quốc gia, những người lập ra chế độ ăn này, khẳng định, việc nuôi dưỡng số lượng dân số ngày càng tăng lên mức 10 tỷ người vào năm 2050 bằng chế độ ăn uống lành mạnh và bền vững sẽ là không thể nếu con người không thay đổi thói quen ăn uống.


Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải được cho là tốt nhất cho sức khỏe Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải được cho là tốt nhất cho sức khỏe

VTV.vn - Chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải được các nhà khoa học cho là chế độ ăn tốt nhất thế giới và khuyến cáo nên thực hiện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực