Theo bác sĩ này, gân Achilles của Beckham, cũng giống như rất nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khác, có lẽ đã có dấu hiệu khởi đầu quá trình dài đến khả năng bị đứt từ thời họ bắt đầu tập luyện bóng đá trên các sân bóng trường học, khi họ còn nhỏ.
Ông viết: "Nghiên cứu về cấu trúc của các gân Achilles cho thấy, ở cầu thủ nó bắt đầu có quá trình thoái hoá từ tuổi còn rất trẻ.
Hầu hết gân Achilles không bị sưng mà những biến đổi của quá trình thoái hoá diễn ra bên trong sợi gân. Việc bị tác động nhiều với cường độ nặng và thậm chí là việc tiêm thẳng vào gân có thể sẽ còn khiến nó bị tổn hại nhanh và nguy hiểm hơn. Gân sẽ yếu đi và có thể bị thương tổn đến mức bị đứt ra.
Việc bị chấn thương ở mức nặng nhất mà không hề bị tác động hay va chạm xảy ra khi bắp chân căng lên và có tác động mạnh làm búi gân bong ra hoặc bị đứt. Ở Beckham, yếu tố xúc tác dẫn đến chấn thương có lẽ do việc tập luyện tăng cường để tham gia vòng chung kết World Cup đang tới gần".
Steve Hodgson không phải là chuyên gia duy nhất lí giải về chấn thương này của Beckham. Rất nhiều chuyên gia đến từ các cơ sở y tế khác nhau đã xuất hiện trên báo, trên các kênh truyền hình trực tuyến để giải thích về chấn thương được đông đảo người quan tâm này.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.