Binh chủng Đặc công tăng tốc xây nhà, hỗ trợ dân vùng lũ Khánh Hòa - Đắk Lắk.
Trong những ngày các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nỗ lực gượng dậy sau mưa lũ, các đơn vị Binh chủng Đặc công tiếp tục hiện diện tại những điểm bị thiệt hại nặng, dồn toàn lực hỗ trợ người dân ổn định lại cuộc sống.

Dồn toàn lực hỗ trợ người dân ổn định lại cuộc sống.
Tại Khánh Hòa, lực lượng Đặc công Nước 5 bám sát từng khu dân cư, cùng bà con dọn dẹp môi trường, phục hồi sản xuất và hỗ trợ những hộ khó khăn nhất. Những phần quà được trao tận tay không chỉ là vật chất mà còn là lời động viên, tiếp sức để người dân thêm vững lòng sau thiên tai.

Những phần quà được trao tận tay không chỉ là vật chất mà còn là lời động viên, tiếp sức để người dân thêm vững lòng sau thiên tai.
Ở Đắk Lắk, Lữ đoàn 198 đang khẩn trương xây mới và sửa chữa 18 căn nhà cho các hộ dân thôn Vũ Phong, xã Hòa Thịnh. Địa hình dốc đứng, phương tiện không vào được, nhưng không làm chùn bước người lính Đặc công. Từng bao xi măng, từng viên gạch được đưa lên dốc bằng xe rùa và chính sức lực của chiến sĩ, thể hiện quyết tâm hoàn thành nhà mới trước Tết Bính Ngọ 2026 để bà con có nơi ở an toàn.

Lữ đoàn 198 đang khẩn trương xây mới và sửa chữa 18 căn nhà cho các hộ dân thôn Vũ Phong, xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk.
Không chỉ dựng lại mái nhà, các tổ công tác còn phối hợp thiện nguyện trao nhu yếu phẩm đến từng hộ dân. Hình ảnh người lính vừa tất bật trộn vữa, vừa ân cần trao quà cứu trợ đã trở thành điểm tựa tinh thần cho nhiều gia đình đang chật vật vượt qua khó khăn.

Phối hợp thiện nguyện trao nhu yếu phẩm đến từng hộ dân.
Binh chủng yêu cầu các đơn vị tiếp tục giữ vững nhịp độ thi công, chủ động khắc phục mọi trở ngại, bảo đảm chất lượng từng hạng mục, với mục tiêu chung: không để người dân vùng lũ phải chờ đợi thêm một ngày nào cho sự bình yên trở lại.

Trở thành điểm tựa tinh thần cho nhiều gia đình đang chật vật vượt qua khó khăn.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.