(Ảnh chụp màn hình)
Luật mới của Pháp dự kiến áp dụng một khoản phí đối với mỗi mặt hàng thời trang siêu nhanh từ ngày 1/9 tới. Pháp cũng sẽ cấm quảng cáo các thương hiệu quần áo giá rẻ được sản xuất hàng loạt, bao gồm quảng cáo có sử dụng người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Bộ trưởng Thương mại Pháp Papin cho biết các nền tảng thương mại điện tử như Shein, Temu và AliExpress là những doanh nghiệp chịu tác động chính.
Tuy nhiên, một số nghị sĩ và chuyên gia Pháp chỉ trích luật này vì không áp dụng đối với các công ty thời trang nhanh của châu Âu như Zara và Kiabi.

(Ảnh chụp màn hình)
Trong khi đó, Ủy ban châu Âu cũng đang xem xét liệu các quy định về quảng cáo trong đạo luật có phù hợp với luật pháp của Liên minh châu Âu hay không.
Trước đó, Trung Quốc cảnh báo khả năng trả đũa, cho rằng quy định của Pháp mang tính phân biệt đối xử và có thể không phù hợp với các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới.
Các công ty thời trang siêu nhanh được cho là thường bán số lượng lớn quần áo chất lượng thấp với giá rất rẻ, đồng thời góp phần gây ô nhiễm từ hoạt động của ngành dệt may, đặc biệt là phát thải khí nhà kính.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.