Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, mực nước sông Kiến Giang (Quảng Trị) đang lên; các sông khác từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có dao động.
Mực nước lúc 13h ngày 23/10 trên một số sông như sau: trên sông Kiến Giang tại trạm Lệ Thủy là 2,20 m, ở mức báo động (BĐ)2; trên sông Bồ (thành phố Huế) tại trạm Phú Ốc là 2,18 m, trên BĐ1 0,68 m; trên sông Hương (thành phố Huế) tại trạm Kim Long 1,59 m, dưới BĐ2 0,41 m.

Bến Thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, Quảng Trị ngập sâu trong nước. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)
Từ chiều tối nay đến 28/10, trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Kiến Giang, sông Thạch Hãn (Quảng Trị), sông Bồ, sông Hương (thành phố Huế) và các sông nhỏ lên mức BĐ2 - BĐ3, có sông trên BĐ3; sông Gianh (Quảng Trị), sông Vu Gia - Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc, sông Vệ (Quảng Ngãi) lên trên mức BĐ1 - BĐ2, có nơi trên BĐ2.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, với tình hình lũ như trên, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối và sạt lở đất trên các sườn dốc các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế - xã hội. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 2.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.