7 cây cầu bắc qua sông Hồng đã bàn giao 100% mặt bằng theo chỉ giới dự án
Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Duy Cường cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Vũ Đại Thắng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo. Ảnh: Anh Đức
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Ngô Ngọc Vân cho biết, đến nay, 7 cây cầu bắc qua sông Hồng (Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Ngọc Hồi, Thượng Cát, Vân Phúc, Hồng Hà, Mễ Sở) đã bàn giao 100% mặt bằng theo chỉ giới dự án.
Trong đó, cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo đã bàn giao 100% mặt bằng nhưng vẫn còn tồn tại liên quan đến phá dỡ công trình, di chuyển công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, cầu Thượng Cát phải giải phóng mặt bằng bổ sung khoảng 1,147 ha do điều chỉnh dự án được thành phố phê duyệt vào ngày 30/7/2026.
Theo chỉ đạo của thành phố, các công trình phải hoàn thành vào khoảng tháng 7/2027 để phục vụ nhu cầu đi lại. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố đang kiểm soát tiến độ theo kế hoạch; nếu hoàn thành vào tháng 7/2027, các cầu sẽ cơ bản hoàn thành trước tiến độ khoảng 6 tháng.
Tại cuộc họp, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội Trần Đình Cường báo cáo tiến độ Dự án thành phần 2 đầu tư xây dựng đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và tiến độ đầu tư xây dựng nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long (công trình trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025).

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Ngô Ngọc Vân. Ảnh: Anh Đức
Đối với đường Vành đai 3,5, sau khi được thành phố phê duyệt dự án ngày 13/7, Ban đã tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Theo báo cáo, cả 6 xã, phường có dự án đi qua đều đang quyết liệt thực hiện. Về công tác đầu tư xây dựng, Ban đã triển khai lựa chọn nhà thầu, dự kiến khởi công vào khoảng ngày 20/8, đoạn từ cầu Ngọc Hồi đến nút giao với cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố, mục tiêu đặt ra là khi cầu Ngọc Hồi hoàn thành vào tháng 7/2027, tuyến đường cũng phải được kết nối từ cầu Ngọc Hồi với quốc lộ 1A và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Trên cơ sở cam kết tiến độ bàn giao mặt bằng của 6 xã, phường, Ban cam kết nếu đến hết tháng 9 có đủ mặt bằng sẽ hoàn thành dự án vào tháng 7/2027, bảo đảm kết nối cầu Ngọc Hồi với quốc lộ 1A và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Bàn giao mặt bằng đến đâu thi công ngay đến đó
Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương phải quyết liệt, không chờ đợi. Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án cũng phải bám sát nhà thầu, thực hiện theo nguyên tắc mặt bằng được bàn giao đến đâu thì tiếp nhận đến đó và tổ chức thi công ngay, hạn chế tối đa thời gian chờ đợi, tránh tình trạng mặt bằng đã có nhưng công trường vẫn để trống.
Riêng đối với 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, thành phố đã xây dựng “đường găng” tiến độ. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Xây dựng với vai trò cơ quan chủ trì tham mưu cho thành phố phải căn cứ “đường găng” để giám sát tiến độ thực hiện. Theo đó, Sở Xây dựng thực hiện chức năng quản lý nhà nước, chủ trì theo dõi, giám sát tiến độ theo “đường găng”; các ban quản lý dự án và chủ đầu tư trực tiếp đôn đốc các nhà thầu. Tiến độ phải được cập nhật, báo cáo thành phố theo tuần, theo tháng, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ từng mốc công việc.

Chủ tịch UBND thành phố Vũ Đại Thắng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Anh Đức
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Vũ Đại Thắng cho biết, thời gian qua, thành phố đã tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án giao thông trọng điểm, đặc biệt là các tuyến đường vành đai và các cầu qua sông Hồng, được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ.
Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố lưu ý, giải phóng mặt bằng không chỉ dừng ở việc bàn giao đất của người dân, mà còn phải đồng bộ với việc di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm, nổi. Thực tế cho thấy, có những dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng đối với phần đất của người dân nhưng các công trình ngầm, nổi chưa được di chuyển, dẫn đến nhà thầu không thể tổ chức thi công.
“Cái khó nhất là vận động người dân di chuyển khỏi nơi đang sinh sống, chúng ta đã làm được và nhân dân đồng thuận. Nhưng sau đó, các công trình ngầm, nổi như đường điện, đường ống và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác lại trở thành vấn đề, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công”, Chủ tịch UBND thành phố nêu.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ban quản lý dự án, trong đó có Ban Quản lý dự án giao thông, Ban Quản lý dự án dân dụng và Ban Quản lý dự án nông nghiệp, rà soát toàn bộ các dự án đã có mặt bằng, bảo đảm triển khai ngay, triển khai nhanh, không để xảy ra tình trạng chậm trễ không có lý do chính đáng.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.