Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình chị Cao Thị Muỗi và anh Mấu Trường.
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Phước - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp đến xã Đông Khánh Sơn để bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình chị Cao Thị Muỗi và anh Mấu Trường (thôn Dốc Trầu), nạn nhân trong đợt sạt lở đất nghiêm trọng vừa qua.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Phước - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa tại lễ bàn giao nhà mới cho người dân.
Điểm đặc biệt của công trình là tiến độ thi công “thần tốc”. Chỉ trong 9 ngày, từ 5 đến 15/12, trên nền đất ngổn ngang sau lũ, một ngôi nhà mới kiên cố đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao. Đây là công trình đầu tiên hoàn thành trong khuôn khổ chiến dịch, thể hiện quyết tâm hành động nhanh, hiệu quả với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau.
Ngôi nhà có diện tích khoảng 40m², được thiết kế đầy đủ công năng, bảo đảm an toàn, phù hợp điều kiện địa chất vùng triền núi thường xuyên chịu tác động của mưa lũ. Đáng chú ý, lực lượng Công an còn chủ động điều chỉnh thiết kế, bổ sung phần thềm có mái hiên rộng phía trước - không gian sinh hoạt quen thuộc, gắn với nếp sống văn hóa của đồng bào Raglay.

Niềm vui trong ngôi nhà mới khang trang.
Trong suốt quá trình thi công, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động và Công an xã Đông Khánh Sơn bám sát hiện trường, trực tiếp hỗ trợ ngày công, đồng thời giám sát chặt chẽ kỹ thuật xây dựng, bảo đảm công trình đạt yêu cầu “vừa nhanh, vừa bền vững” trước khi bàn giao cho người dân.

Thể hiện quyết tâm hành động nhanh, hiệu quả với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau.
Việc hoàn thành và trao nhà đúng tiến độ không chỉ giúp một gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng Công an Khánh Hòa trong công tác an sinh xã hội, sát cánh cùng nhân dân vùng thiên tai.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.