Trong những ngày vừa qua, nhiều thông tin cho rằng, số tiền phải nộp phạt trong vụ kiện với Apple lên hơn 1 tỷ USD đã khiến hãng Samsung phải suy nghĩ lại trong việc cho ra mắt các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng mới trong thời gian tới.
Nhiều chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, những thông tin trên không phải là không có cơ sở khi mới đây, ông Chang Whan, chủ tịch công ty quản lý tài sản KTB trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc trả lời phỏng vấn trên tập chí Business Week đã thừa nhận, "lời phán quyết của tòa án Mỹ là một kết quả tồi tệ cho Samsung, hơn cả những gì nhiều người đã dự đoán. Điều này sẽ buộc Samsung này phải có sự thay đổi trong thiết kế của các thiết bị mới".
"Do đó, sự chậm trễ trong việc phát triển và ra mắt các sản phẩm mới của Samsung trong thời gian tới là điều không tránh khỏi”, ông Chang Whan nói.
Nhưng đó là chuyện cũ, còn hiện tại, lãnh đạo của Samsung đã khẳng định, kế hoạch ra mắt các sản phẩm mới của hãng sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện với Apple. Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, có thể Samsung đã lên sẵn kế hoạch cho tình huống này trước đó, vì thế hãng tự tin khẳng định các kế hoạch của mình sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.
"Samsung được biết đến là một công ty có nhiều sản phẩm được người dùng ưa chuộng. Họ đang lên kế hoạch thay đổi một số thiết kế của họ. Không loại trử khả năng sau vụ kiện này, họ có thể làm tốt hơn cả Apple", ông Michael Risch, giáo sư luật về bằng sáng chế tại Đại học Villanova nhận định.
Được biết, vụ tranh chấp bằng sáng chế giữa Samsung và Apple kéo dài hơn 1 năm (từ tháng 4/2011). Phần thắng đã thuộc về Apple, và Samsung phải đền bù thiệt hại cho Apple với số tiền lên đến 1,05 tỷ USD.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.