Đà Nẵng: 200 người dân đội mưa, xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ

Chu Quang Minh, Xuân Trực, Thúy Vân

03/11/2025 19:33 GMT+7

VTV.vn - Gần 200 người dân xã Trà Đốc, thành phố Đà Nẵng, gồm cả người già và trẻ em, đã xếp thành hàng dài, chuyền tay từng thùng mì, bao gạo từ thuyền cứu trợ qua sông.

Người dân xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ trong mưa.

Người dân xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ trong mưa.

200 người dân xã Trà Đốc đội mưa, xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ.

Ngày 3/11, tại xã Trà Đốc, thành phố Đà Nẵng, hơn 200 người dân, trong đó có nhiều đồng bào Cadong, đã đội mưa xếp hàng dài, cùng lực lượng công an và các nhóm thiện nguyện vận chuyển hàng cứu trợ đến các thôn bị cô lập nhiều ngày do sạt lở, lũ lụt.

200 người dân Trà Đốc đội mưa, xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ - Ảnh 1.

Vượt lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 để tiếp cận thôn 4 và thôn 6, xã Trà Đốc.

Đợt cứu trợ do Công an thành phố Đà Nẵng, Công an xã Trà Đốc, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 (Trà My) phối hợp các câu lạc bộ thiện nguyện thực hiện, với tổng lượng hàng gồm 2 tạ gạo, gần 3 tấn rau củ quả, 400 thùng mì tôm và 100 thùng sữa.

200 người dân Trà Đốc đội mưa, xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ - Ảnh 2.

Người dân đội mưa xếp hàng dài, cùng lực lượng công an và các nhóm thiện nguyện vận chuyển hàng cứu trợ đến các thôn bị cô lập nhiều ngày do sạt lở, lũ lụt.

Toàn bộ hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải của lực lượng công an, sau đó đưa lên thuyền vượt lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 để tiếp cận thôn 4 và thôn 6. Khi thuyền vừa cập bến, mưa lớn bất ngờ đổ xuống, hàng trăm người dân lập tức cùng lực lượng cứu trợ chuyền tay nhau từng thùng hàng giữa mưa xối xả, tạo nên hình ảnh xúc động, ấm tình quân dân.

200 người dân Trà Đốc đội mưa, xếp hàng dài "tiếp sức" vận chuyển hàng cứu trợ - Ảnh 3.

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận quà.

Ngay sau đó, hàng cứu trợ cùng tiền mặt đã được cấp phát cho các hộ dân, trong đó mỗi hộ bị sập nhà được hỗ trợ 3 triệu đồng. Chính quyền xã Trà Đốc cũng đồng thời vận chuyển thêm 300 suất quà đến thôn 5, kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn sau mưa lũ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.