Huy động hơn 12.300 cán bộ, chiến sĩ ứng phó với mưa lũ.
Trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập lụt kỉ lục, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã triển khai lực lượng quy mô lớn để ứng phó khẩn cấp. Theo báo cáo, 12.323 cán bộ, chiến sĩ thuộc quân đội, công an, dân quân tự vệ và các đơn vị địa phương được huy động sẵn sàng xử lý mọi tình huống mưa lũ.

Chiến sĩ thuộc quân đội, công an, dân quân tự vệ và các đơn vị địa phương được huy động sẵn sàng xử lý mọi tình huống mưa lũ.
Cùng với nhân lực, lực lượng ứng cứu cũng triển khai 224 xe ô tô các loại, 121 ca nô, xuồng máy, 24 máy bơm, 26 máy phát điện, 69 phao bè, hơn 8.000 phao tròn, hơn 7.000 áo phao và hàng trăm bộ nhà bạt để phục vụ cứu hộ, cứu nạn và di dời dân.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng lập chốt, cảnh báo tại các điểm ngập sâu, nước chảy xiết và không cho người dân qua lại các khu vực nguy hiểm.

Lực lượng ứng cứu cũng triển khai phương tiện hỗ trợ dân.
Tính đến trưa 19/11, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 95 điểm ngập tại 28 xã, phường. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, nước chảy mạnh từ các sông suối gây khó khăn cho việc di chuyển của lực lượng cứu hộ. Các địa bàn trũng thấp và khu vực có địa hình đồi dốc được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các xã, phường chủ động phương án sơ tán dân khi có yêu cầu, đặc biệt tại các vùng trũng và khu vực đồi dốc. Đồng thời, lực lượng được chỉ đạo theo dõi sát diễn biến mưa lũ, trực 24/24 để kịp thời triển khai cứu nạn và bảo đảm an toàn cho người dân.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.