Hãng phim hoạt hình Nhật Bản Ajiado, nơi ông Tsutomu Shibayama đồng sáng lập nhiều thập kỷ trước, đã thông báo tin buồn này đến người hâm mộ vào ngày 17/3, sau một lễ tang riêng tư chỉ dành cho các thành viên gia đình thân thiết.
Ajiado cũng xác nhận rằng một buổi lễ tưởng niệm dành cho biểu tượng anime sẽ được tổ chức vào một ngày sau đó. Thông tin liên quan, bao gồm ngày, giờ và địa điểm, sẽ được công bố khi mọi thứ được hoàn tất.

Đạo diễn Tsutomu Shibayama (Ảnh: X)
Tsutomu Shibayama sinh ngày 9/3/1941, là đạo diễn phim hoạt hình Doraemon trong suốt hơn 20 năm qua với tập phim cuối cùng mang tên Doraemon the Movie: Nobita in the Wan-Nyan Spacetime Odyssey, được phát hành năm 2004. Ông được trao giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim hoạt hình Tokyo năm 2018 cho những đóng góp nổi bật đối với ngành công nghiệp hoạt hình ở Nhật Bản.
Sau khi thông tin đạo diễn Tsutomu Shibayama qua đời, người hâm mộ đã chia sẻ nỗi tiếc thương qua các nền tảng mạng xã hội. Nhiều người kể lại những kỷ niệm lâu năm gắn liền với loạt phim hoạt hình Doreamon, bày tỏ rằng họ đã lớn lên cùng với bộ phim hoạt hình dài tập này. Hàng loạt bình luận đã cảm ơn nhà sản xuất phim hoạt hình kỳ cựu vì những đóng góp của ông cho ngành công nghiệp này và đã làm cho tuổi thơ của họ trở nên đặc biệt.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.