Đợt mưa lớn vừa qua tại tỉnh Đồng Nai đã gây ngập lụt cục bộ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Xã Bình An là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nhất. Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Long Thành đã phối hợp với chính quyền xã Bình An cử cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, vật chất giúp nhân dân khắc phục hậu quả của lũ lớn.

Đây là dấu vết còn lại khi mực nước dâng lên cao ở ấp An Bình, xã Bình An.
Theo thống kê, từ ngày 20/8 đến nay, riêng ấp An Bình đã ghi nhận 5 đợt lũ, trong đó có 2 lần nước tràn vào nhà dân hư hại nhiều tài sản đồ đạc, hư hại cây trồng và vật nuôi. Đó là do khu vực thượng nguồn sông Buông có mưa lớn, nước đổ về hạ lưu gây ngập hàng trăm hộ dân ở đây.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình An, cho biết: “Anh em cũng vận động hô hào nhau chia thành từng tổ, nhóm nhỏ để đến tận các ngõ ngách hỗ trợ bà con. Giúp dân trong hoạn nạn là trách nhiệm của lực lượng vũ trang”.
Nhờ sự hỗ trợ, ứng trực kịp thời của lực lượng dân quân, tính mạng và tài sản của nhân dân đã được đảm bảo an toàn trong cơn lũ dữ.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.