Gấp rút hoàn thành cầu cạn trên đèo Mimosa để kịp thông xe trước 30/4

VTV.vn - Những ngày này, công trình cầu cạn Xuân Hương trên đèo Mimosa đang được thi công nước rút để kịp thông xe trước dịp lễ 30/4.

Sau sự cố sạt lở nghiêm trọng trên đèo Mimosa, tuyến giao thông huyết mạch ra vào Đà Lạt, việc khắc phục đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Thông xe cầu cạn trên đèo Mimosa trước dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Cầu cạn trên đèo Mimosa. (Ảnh: QĐND)

Tại đèo Mimosa, không khí thi công đang được đẩy lên cao điểm. Các đơn vị đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để kịp đưa cầu cạn Xuân Hương vào sử dụng trước dịp lễ 30/4.

Ghi nhận tại hiện trường, hệ thống hộ lan, biển báo và đường dẫn hai đầu cầu đang được lắp đặt, hoàn thiện. Từ ngày 16/4, các phương tiện đã được cho lưu thông tạm qua cầu để phục vụ công tác thử tải và kiểm tra an toàn.

Thông xe cầu cạn trên đèo Mimosa trước dịp lễ 30/4 - Ảnh 2.

Công nhân quét sơn lan can cầu. (Ảnh: QĐND)

Thông xe cầu cạn trên đèo Mimosa trước dịp lễ 30/4 - Ảnh 3.

Công nhân đang hoàn thành những phần việc cuối cùng của công trình cầu cạn trên đèo Mimosa. (Ảnh: QĐND)

Cầu cạn Xuân Hương được xây dựng thay thế đoạn đường đèo bị sạt lở nghiêm trọng cuối tháng 11/2025. Trong điều kiện địa hình dốc, vực sâu, các mũi thi công phải tổ chức làm việc liên tục nhiều ca để đảm bảo tiến độ đề ra.

Thông xe cầu cạn trên đèo Mimosa trước dịp lễ 30/4 - Ảnh 4.

Các phương tiện được phép lưu thông qua cầu trong sáng 22/4. (Ảnh: QĐND)

Đến thời điểm này, các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến, công trình sẽ được thông xe vào ngày 28/4, góp phần khôi phục tuyến giao thông qua đèo Mimosa, giảm áp lực cho các tuyến đường thay thế và đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.