Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức tại một trường Đại học lớn trên địa bàn Thủ đô, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Trong tuần tới, Sở sẽ phối hợp với nhà trường và các đơn vị liên quan để chuẩn bị các điều kiện cần thiết, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu của Ủy ban điều hành kỳ thi quốc tế.
Việc Hà Nội được chọn đăng cai là kết quả của quá trình chuẩn bị nghiêm túc và thành tích ổn định của đội tuyển học sinh Thủ đô nhiều năm qua. Đây không chỉ là niềm vinh dự, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người và nền giáo dục Việt Nam ra thế giới.
Tại kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế năm 2025 vừa diễn ra tại Ấn Độ (từ 11 – 21/8), đoàn học sinh Hà Nội gồm 5 em, đại diện Việt Nam tham dự, đã xuất sắc giành 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Đây là lần thứ hai liên tiếp, toàn bộ thành viên đội tuyển đều mang về huy chương – thành tích từng được lập lần đầu vào năm 2024 tại Brazil.
Kể từ lần đầu tham dự vào năm 2016, Hà Nội đã 9 lần đại diện Việt Nam thi đấu tại sân chơi khoa học uy tín này. Những kết quả nổi bật của học sinh Thủ đô trong nhiều năm qua đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ Olympic khoa học quốc tế.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.