Tại thành phố Huế, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm gió mạnh đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực cùng lực lượng dân quân tự vệ tham gia giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10.

Đến sáng nay, Bộ Chỉ huy quân sự TP Huế đã huy động 822 cán bộ, chiến sĩ cùng 62 lượt phương tiện tham gia ứng phó. Các lực lượng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, kê kích đồ đạc, di dời dân ở vùng trũng thấp đến nơi an toàn, lập chốt chặn tại các điểm nước lũ dâng cao. Đồng thời, lương thực và thực phẩm dự trữ cũng đã được tập kết, sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi cần thiết.

Tại phường An Cựu, lực lượng dân quân phối hợp cùng cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nữ nạn nhân bị lũ cuốn trôi.
Cũng trong sáng nay, tại huyện Quảng Điền, 85 hộ dân và một trường học bị tốc mái đã được bộ đội và dân quân khẩn trương hỗ trợ khắc phục. Ở xã A Lưới 1, cán bộ Đồn Biên phòng Hồng Vân cũng trực tiếp tham gia giúp người dân thu hoạch hơn 1 ha lúa bị ngập nước.

Miền núi Thanh Hóa khẩn trương ứng phó bão số 10
Nhiều địa bàn trung du, miền núi tỉnh Thanh Hóa đã chủ động triển khai phương án “4 tại chỗ”, tích cực hỗ trợ người dân ứng phó thiên tai.
Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Vạn Xuân, cho biết: “Để ứng phó mưa lớn do bão số 10 gây ra, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an, bộ đội xã đã huy động 100% quân số tham gia gặt lúa đổ ngã, giúp nhân dân chạy bão".

Do ảnh hưởng của mưa bão, khoảng 2 ha lúa vụ mùa trên địa bàn bị đổ ngã. Tranh thủ khi thời tiết tạm ngớt mưa, chính quyền và người dân đã khẩn trương thu hoạch diện tích lúa bị ảnh hưởng, bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Đến nay, xã Vạn Xuân đã thu hoạch được trên 90% diện tích lúa vụ mùa.
Trong bối cảnh mưa lớn, nguy cơ ngập lụt và sạt lở tại các khu vực miền núi Thanh Hóa còn diễn biến phức tạp, các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp cứu hộ, sơ tán dân và bảo vệ tài sản. Lực lượng an ninh, dân quân, thanh niên xung kích cùng các tổ chức đoàn thể phối hợp kiểm tra, rà soát những khu vực trũng thấp, nơi nước chảy xiết, các điểm ngầm, tràn và những điểm có nguy cơ sạt lở để cắm biển cảnh báo, tổ chức trực 24/24 giờ, kiên quyết không để người và phương tiện lưu thông khi chưa bảo đảm an toàn.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.