(Ảnh: Indian Defence Times)
Theo quân đội Israel, lực lượng Hezbollah tại Lebanon sử dụng các cây cầu - cửa khẩu sông Litani để vận chuyển hàng nghìn vũ khí, tên lửa và bệ phóng tên lửa sử dụng cho các cuộc tấn công chống lại Israel.

(Ảnh: AFP)
"Lực lượng Phòng vệ Israel hôm nay đã tấn công và phá hủy thêm hai cây cầu bắc qua sông Litani được sử dụng để buôn lậu vũ khí và cho các phần tử Hezbollah di chuyển về phía Nam" - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, cho biết trong một tuyên bố - "Đây là hành động trực tiếp chống lại việc Hezbollah sử dụng cơ sở hạ tầng nhà nước của Lebanon để thúc đẩy hoạt động khủng bố. Đây cũng là một thông điệp rõ ràng gửi đến chính phủ Lebanon: Nhà nước Israel sẽ không cho phép điều đó xảy ra".

(Ảnh: AFP)
Trước đó, vào ngày 18/3, quân đội Israel đã cảnh báo người dân trong khu vực lân cận phải sơ tán, nói rằng họ có kế hoạch tấn công các cửa khẩu.

(Ảnh: AFP)
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã tăng cường hoạt động trên bộ tập trung vào một số mục tiêu bổ sung ở miền Nam Lebanon. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ chống lại Hezbollah bắt đầu từ cuối tuần trước, quân đội Israel đã tiêu diệt "hàng chục phần tử khủng bố".

(Ảnh: AFP)
Ngày 19/3, IDF báo cáo rằng đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố Hezbollah sau khi chúng cố gắng phóng tên lửa chống tăng vào lực lượng Israel và thu giữ một số vũ khí - bao gồm lựu đạn phóng bằng tên lửa (RPG), tên lửa chống tăng, đạn dược, súng trường và các thiết bị quân sự khác.

(Ảnh: AFP)
Israel đã tăng gấp hơn 2 lần số lượng binh sĩ được triển khai dọc biên giới với Lebanon. Lực lượng Israel đang tiến hành những cuộc đột kích có mục tiêu vào các cộng đồng biên giới đã được sơ tán ở miền Nam Lebanon.

(Ảnh: AFP)
Một chỉ huy IDF nói: "Kế hoạch là đảm bảo Hezbollah không có cơ sở hạ tầng quân sự", đồng thời thông tin thêm rằng binh sĩ israel đang lục soát các làng mạc để xem liệu Hezbollah có giấu vũ khí hoặc trung tâm liên lạc hay không.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.