Đối tượng Đào Chính Tuyên. (Ảnh: Cơ quan điều tra VKSND tối cao)
Mới đây, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Đào Chính Tuyên về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cùng vụ án, Lường Thị Hồng (SN 1982, trú tại phường Tô Hiệu, tỉnh Sơn La) bị khởi tố về tội "Môi giới hối lộ".
Theo cơ quan điều tra, tổng số tiền liên quan đến hành vi môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ án là 9,4 tỷ đồng.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, Đào Chính Tuyên (SN 1982, quê Thanh Hóa; trú tại phường Từ Liêm, TP Hà Nội) là người không có nghề nghiệp ổn định. Để tạo lòng tin, Tuyên đã giả mạo năm sinh 1977, làm giả thẻ Đảng viên, bằng thạc sĩ và tự xưng là lãnh đạo cấp vụ đang công tác tại cơ quan Trung ương, có nhiều mối quan hệ trong các cơ quan tư pháp nhằm thực hiện hành vi "chạy án".
Cơ quan điều tra VKSND tối cao đề nghị những cá nhân là bị hại hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến bị can Đào Chính Tuyên liên hệ với Cơ quan điều tra VKSND tối cao (số 9 Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, TP Hà Nội) để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra và giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.