ADB hỗ trợ Việt Nam phát triển sản xuất nông nghiệp

 Khoản vay trị giá 74 triệu USD từ Quỹ Phát triển Châu Á của ADB (ADF) sẽ tài trợ cho Dự án Hỗ trợ nông nghiệp phát thải khí carbon thấp, sẽ giúp giảm ô nhiễm từ chất thải nông nghiệp và xây dựng môi trường trong sạch hơn cho 10 tỉnh tại Việt Nam

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đại diện cho Chính phủ Việt Nam và Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam Tomoyuki Kimura đại diện cho ADB đã ký 2 hiệp định vay vốn với tổng trị giá 111,88 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng phát thải khí carbon thấp và tăng cường năng lực của Chính phủ để khởi động, chuẩn bị và triển khai tốt hơn các dự án do ADB tài trợ.

Khoản vay khác từ Quỹ ADF trị giá 37,88 triệu USD được sử dụng cho Quỹ Hỗ trợ xây dựng và chuẩn bị dự án để giúp Việt Nam khởi động, chuẩn bị và triển khai tốt hơn các dự án do ADB tài trợ nhằm bảo đảm việc sử dụng có hiệu quả viện trợ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.