Theo ghi nhận của phóng viên Thời báo VTV, trên khắp các tuyến đường tại nhiều phường, xã của tỉnh Lạng Sơn, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa rõ nét.
Cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được trang trí rực rỡ, tạo nên bầu không khí trang trọng, phấn khởi trước thềm sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Tại trung tâm phường Đông Kinh, nhiều tuyến đường chính được treo băng rôn, cờ và các khẩu hiệu tuyên truyền nhằm chào mừng hoạt động tiếp xúc cử tri, đồng thời hướng tới kỳ bầu cử sắp tới. Không gian đô thị trở nên sinh động với sắc đỏ của cờ hoa và các cụm pano tuyên truyền được bố trí trang trọng.




Đặc biệt, phía trước trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn và nhiều cơ quan trên địa bàn, các tấm pano khổ lớn được dựng lên nổi bật, khẳng định tầm quan trọng của sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Ông Trần Thọ Khanh, Chủ tịch UBND phường Đông Kinh cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm nay được triển khai sớm và kỹ lưỡng hơn so với các kỳ trước, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dữ liệu cử tri, tuyên truyền và điều hành.
Theo ông Khanh, việc rà soát danh sách cử tri được thực hiện nhiều vòng, có đối chiếu với dữ liệu dân cư nhằm đảm bảo chính xác, đầy đủ. Công tác tuyên truyền cũng được triển khai đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng cử tri.

Ông Trần Thọ Khanh, Chủ tịch UBND phường Đông Kinh.
"Đến thời điểm này, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Đông Kinh đã được chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, hòm phiếu, phòng bỏ phiếu, biển bảng và trang trí khánh tiết, bảo đảm trang trọng và thuận tiện cho cử tri. Phường cũng đã xây dựng phương án bảo đảm điện liên tục, bố trí thiết bị dự phòng, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, chuẩn bị lực lượng y tế trực trong ngày bầu cử và bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại tất cả các điểm bỏ phiếu", ông Khanh cho biết.

Thượng tá Lê Viết Lâm (bên phải hình), Trưởng Công an phường Đông Kinh quán triệt công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực bỏ phiếu số 7 phường Đông Kinh.
Thượng tá Lê Viết Lâm, Trưởng Công an phường Đông Kinh cho hay, nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất.
"Chúng tôi xác định phải chủ động phòng ngừa, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ; không để các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện các hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật. Đồng thời phải tạo môi trường thuận lợi, không khí thoải mái, vui tươi để thực sự là ngày hội bầu cử", Thượng tá Lâm nhấn mạnh.

Theo Thượng tá Lâm, Công an phường Đông Kinh đã và đang tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy quân sự phường và các tổ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Toàn bộ lực lượng, phương tiện được huy động nhằm triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án, biện pháp nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu. Việc này được kết hợp với cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.

Tại xã Lộc Bình, ngay sau khi có chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt đầy đủ tinh thần các văn bản của Trung ương, của tỉnh và của xã tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các tổ chức chính trị - xã hội cùng đội ngũ cán bộ thôn trên địa bàn.
Công tác chuẩn bị luôn được Ban Thường vụ Đảng ủy xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, từ việc quán triệt và triển khai chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử. Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử và các cơ quan liên quan của xã luôn bám sát hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, chủ động cụ thể hóa bằng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, bảo đảm đúng trình tự và lộ trình thời gian theo quy định.
Ông Trịnh Tuấn Đông, Bí thư xã Lộc Bình cho biết việc triển khai kế hoạch bầu cử, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử như Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, các tổ bầu cử… đúng quy định và đúng tiến độ đã tạo nền tảng để tổ chức thực hiện đồng bộ từ xã đến 39 thôn trên địa bàn.

Ông Trịnh Tuấn Đông (thứ 3 từ trái sang), Bí thư xã Lộc Bình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại nhà văn hóa thôn Lao Động.
"Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, vì vậy đã ban hành các nghị quyết chuyên đề, phân công rõ trách nhiệm từng đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành phụ trách địa bàn, lĩnh vực; đồng thời chỉ đạo hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ, thống nhất từ nhận thức đến hành động.
Việc quán triệt không chỉ dừng ở hội nghị mà còn được triển khai thông qua sinh hoạt chi bộ, họp thôn, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nhằm bảo đảm mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân đều hiểu đúng, đủ về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của cuộc bầu cử", ông Đông cho biết.

Ông Đỗ Công Trung, Chủ tịch UBND xã Lộc Bình cùng các thành viên Phòng Văn hóa – Xã hội trao đổi về việc triển khai kế hoạch tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử.
Ông Đỗ Công Trung, Chủ tịch UBND xã Lộc Bình cũng cho biết, xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nên xã đã ban hành các văn bản chuyên đề, phân công rõ trách nhiệm từng đồng chí phụ trách địa bàn, lĩnh vực, đồng thời chỉ đạo hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ.
"Chúng tôi đã thành lập Ủy ban bầu cử và các tổ chức trực thuộc như Tiểu ban tuyên truyền, Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự, Tiểu ban cơ sở vật chất – hậu cần và Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nhiệm vụ được phân công bằng văn bản đến từng thành viên, từng công chức chuyên môn và trưởng thôn, bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành", ông Trung nói.

Tại xã Văn Lãng, đến thời điểm hiện tại, các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử vẫn được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
Ông Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Văn Lãng cho biết, công tác trang trí, khánh tiết phục vụ bầu cử được địa phương triển khai đầy đủ theo đúng kế hoạch. Ngoài việc trang trí và niêm yết thông tin tại các điểm bỏ phiếu theo quy định, xã còn bố trí thêm các bảng niêm yết danh sách ứng cử viên tại trụ sở cơ quan Đảng ủy, UBND xã.

Ông Cao Minh Tuấn (bên trái), Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn cùng ông Nguyễn Duy Hoàng (bên phải), Chủ tịch UBND xã Văn Lãng kiểm tra danh sách ứng cử viên.
Theo ông Hoàng, việc bố trí thêm các điểm niêm yết này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính có thể dễ dàng theo dõi, tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm và trách nhiệm của cử tri đối với cuộc bầu cử sắp tới.

Với sự chuẩn bị đồng bộ, kỹ lưỡng cùng tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, các phường, xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang ở trạng thái sẵn sàng cho ngày bầu cử. Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, công tác tổ chức, bảo đảm an ninh trật tự và tuyên truyền đều được triển khai đầy đủ, đúng quy định, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thành công, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.