Tại Quảng Trị, 6 người dân bị mắc kẹt đã được Công an tỉnh Quảng Trị cứu nạn thành công. Những người này bị cô lập hơn 2 ngày trong rừng tràm tại xã Hiếu Giang do nước lũ dâng cao. Hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đã vượt dòng nước chảy xiết để tiếp cận các nạn nhân. Đến gần 20h ngày 29/10, cả 6 người đã được đưa đến nơi an toàn.

Một phụ nữ sắp rơi và hôn mê do tăng huyết áp đã được Công an phường An Cựu, TP Huế vượt dòng nước lũ đến tận nhà đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhiều trường hợp đau ốm, bệnh tật khác cũng đã được lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ. Có trường hợp, nhận được tin báo khẩn cấp, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã sử dụng xe cẩu chuyên dụng vượt ngập úng để đưa 2 người dân đến bệnh viện.

Tại Đà Nẵng, lực lượng cứu hộ xã Trà Tân đã đi bộ xuyên đêm khiêng 3 người bị thương nặng do sạt lở đất đến Trung tâm Y tế khu vực Bắc Trà My điều trị. Đi bộ là cách duy nhất để vượt qua 10 điểm sạt lở trên Quốc lộ 40B. 20km xuyên đêm tối, dưới mưa lớn và nguy cơ sạt lở luôn rình rập. Sau 6 tiếng di chuyển, các nạn nhân đã đưa đến bệnh viện an toàn.
Trước đó, cũng tại Đà Nẵng, 3 người dân bị lật thuyền phải bám vào trụ điện giữa dòng nước chảy xiết đã được các chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ ứng cứu kịp thời.
Không quản ngày đêm, hàng trăm người dân đã được ứng cứu, đưa đến nơi an toàn. Sự có mặt của các lực lượng đã trở thành chỗ dựa tin cậy giúp người dân yên tâm vượt qua mưa lũ.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.