Mỹ và Hàn Quốc rút ngắn thời gian tập trận chung

VTV.vn - Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí rút ngắn hơn một nửa thời gian tập trận Lá chắn Tự do Ulchi trên bán đảo Triều Tiên.

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thông báo Seoul và Washington đã nhất trí điều chỉnh thời gian, quy mô và các khía cạnh khác của cuộc tập trận quân sự chung Lá chắn Tự do Ulchi thường niên theo đề xuất của Mỹ.

Cuộc tập trận bắt đầu ngày 17/8 nhưng sẽ kết thúc sớm vào ngày 21/8, thay vì kéo dài đến ngày 27/8 như kế hoạch ban đầu.

Một số hoạt động trong khuôn khổ tập trận bị hủy, một số khác được chuyển sang hình thức mô phỏng, song vẫn bảo đảm các mục tiêu thiết yếu về duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện.

Mỹ và Hàn Quốc rút ngắn thời gian tập trận chung- Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Thông báo được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/8 chỉ thị "cắt giảm đáng kể" mức độ tham gia của Mỹ vào cuộc tập trận thường niên này, với lý do tốn kém chi phí, đồng thời có thể gửi "tín hiệu thù địch" gây căng thẳng với Triều Tiên. 

Ông Trump cũng đề cập việc ông đang có "mối quan hệ rất tốt" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Washington cũng được cho là đang xúc tiến việc tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào mùa thu năm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.