Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 26/11, thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Mỹ vẫn đang tiếp diễn và Moscow đã đưa ra các đề xuất liên quan Hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START nhằm duy trì ổn định chiến lược.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quan chức này nhấn mạnh đề xuất gia hạn một năm các giới hạn về kho vũ khí hạt nhân của Nga hoàn toàn mang tính phòng ngừa, nhằm tránh các kịch bản tiêu cực trong trường hợp hiệp ước kết thúc. Ông Ryabkov cũng lưu ý rằng trong bối cảnh hiện nay, việc duy trì các giới hạn sẽ tạo thời gian để hai bên đánh giá tình hình và cân nhắc khả năng khôi phục đối thoại chiến lược toàn diện, bao gồm kiểm soát vũ khí.
Trước đó, Trợ lý Tổng thống Nga cho biết Nga sẽ tiếp đón đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, Steve Witkoff, trong tuần tới để thảo luận các bước tiếp theo trong tiến trình hòa bình tại Ukraine.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.