Người dân đang khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, thu gom bùn đất, rác thải để sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Ven sông Hiến, nơi trũng thấp nhất ở khu vực trung tâm phường Thục Phán, nước lũ thường tràn vào sớm hơn so với nhiều nơi khác. Sau trận ngập hôm qua (26/6), khi nước rút, các gia đình nhanh chóng dọn bùn, sắp xếp lại đồ đạc.

Người dân dọn dẹp nhà cửa, thu gom bùn đất, rác thải để sớm ổn định đời sống.
Chị Nông Thị Mỹ Trang (phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng) chia sẻ: "Sau khi nước rút, chúng tôi hô hào anh em dọn dẹp quán xá. Tôi cũng dọn trước một số đồ đạc. Năm nay lụt không có nhiều rác như năm ngoái".
"Thay nhau ra trực, nước rút đến đâu quét dọn luôn đến đó để đảm bảo vệ sinh môi trường và giúp đường vào khu vực được sạch sẽ", ông Triệu Văn Thao (phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng) cho hay.

Mưa lũ những ngày qua đã làm 441 nhà bị ảnh hưởng, hơn 515 ha cây trồng bị thiệt hại, nhiều tuyến giao thông bị ảnh hưởng.
Lực lượng vệ sinh môi trường được huy động ngay từ sáng sớm. Trên các tuyến đường ven sông, bùn đất, cành cây, rác thải được thu gom, vận chuyển để bảo đảm vệ sinh môi trường, hạn chế nguy cơ ô nhiễm sau ngập lụt.
Tại các vùng bị ảnh hưởng, lực lượng bộ đội đã có mặt hỗ trợ người dân vận chuyển ngô, hoa màu và đồ đạc đến nơi an toàn.
Mưa lũ những ngày qua đã làm 441 nhà bị ảnh hưởng, hơn 515 ha cây trồng bị thiệt hại, nhiều tuyến giao thông và công trình hạ tầng của Cao Bằng bị ảnh hưởng.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.