50 người chết, mất tích, trong đó 40 người chết trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung tính từ ngày 15/11 đến 5h ngày 20/11. Ngoài thiệt hại về người rất lớn thì có tới hơn 52.000 ngôi nhà bị ngập, gần 150 nhà bị hư hỏng.
Hôm nay là ngày thứ hai lũ gây chia cắt và ngập sâu nhiều địa bàn tại 29 trong tổng số 34 xã, phường phía Tây tỉnh Đắk Lắk. Lúc này công tác cứu hộ và tiếp tế lương thực đang diễn ra tại nhiều địa bàn. Hiện, khu vực này vẫn đang mưa to.
Xã Hòa Thịnh hiện là địa phương khẩn cấp nhất hiện nay. Chiều tối nay nhiều khu vẫn ngập sâu, các lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để di dời dân và cứu người dân bị kẹt trên mái nhà. Nhiều xã khác, công tác cứu hộ, tiếp tế lương thực đang triển khai liên tục.
Trong hôm nay, Tỉnh huy động toàn bộ lực lượng quân đội, công an, hỗ trợ từ Quân khu V và các tỉnh bạn, cùng phương tiện dân sự để đưa dân đến nơi cao ráo; lương thực dự trữ đã sẵn sàng và đề nghị bổ sung thêm cho các khu sơ tán, vùng bị cô lập.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk huy động 12.323 cán bộ, chiến sĩ, 60 ô tô, 57 ca nô - xuồng máy, hàng nghìn phao cứu sinh, nhà bạt và chuẩn bị bãi đáp trực thăng.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.