Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh mỗi năm có khoảng 80 ca cần ghép tủy xương, tế bào gốc tạo máu. Nhu cầu ngày càng tăng, bệnh viện đã đáp ứng 100% nhu cầu của bệnh nhân. Nhiều người bệnh thay vì qua các quốc gia như Singapore hay Thái Lan thì nay có thể điều trị ngay tại Việt Nam với chi phí rẻ hơn rất nhiều.
Ngoài các kỹ thuật y tế chuyên sâu điều trị ung thư, TP Hồ Chí Minh hiện đang phát triển hàng loạt các y tế chuyên sâu như thụ tinh ống nghiệm, ghép tạng, răng hàm mặt. Theo đánh giá của đại diện Bộ Y tế, việc phát triển TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm y tế khu vực là cơ hội để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Tuy vậy, để trở thành trung tâm y tế khu vực, các bệnh viện và chuyên gia cho rằng cần phải triển khai nhiều giải pháp để không chỉ giữ chân người bệnh ở lại trong nước mà còn thu hút người nước ngoài đến điều trị.
Thống kê cho thấy, việc người Việt Nam ra nước ngoài khám chữa bệnh tiêu tốn khoảng 2 tỉ USD mỗi năm. Do vậy, khi các bệnh viện trong nước thúc đẩy phát triển y tế chuyên sâu không chỉ giúp khẳng định, nâng cao trình độ của đội ngũ thầy thuốc mà còn giúp người bệnh được hưởng nhiều thành tựu y khoa ngay trong nước.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.