Cựu Bí thư Thành ủy Hàng Châu (Trung Quốc) bị tuyên án tử hình

VTV.vn - Tòa án Trung Quốc hôm qua đã tuyên án tử hình với ông Chu Giang Dũng, Cựu Bí thư Thành ủy Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang vì tội nhận hối lộ.

Tuy nhiên, tòa đã cho hoãn thi hành án hai năm.

Ông Chu Giang Dũng bị buộc tội nhận hối lộ hơn 182 triệu Nhân dân tệ, khoảng 25,5 triệu USD. Theo tòa án Trung Quốc, trong khoảng thời gian từ năm 2001 đến năm 2021, ông Chu Giang Dũng đã lợi dụng các chức vụ tại tỉnh Chiết Giang để tiếp tay cho các cá nhân và tổ chức trong nhiều hoạt động như xây dựng dự án và hợp đồng dự án.

Bị cáo bị buộc tội đã nhận số tiền hối lộ đặc biệt lớn và các hành vi này đã gây tổn hại nghiêm trọng tới lợi ích của nhà nước và nhân dân. Tuy nhiên, có một số tình tiết giảm nhẹ khi ông Chu tự thú và nộp lại các khoản tiền nhận hối lộ.

Bởi vậy, án tử hình với ông Chu được hoãn thi hành trong hai năm. Nếu cải tạo tốt trong thời gian này, phạm nhân sẽ được giảm án xuống tù chung thân.

Bí thư Thành ủy Hàng Châu (Trung Quốc) bị điều tra Bí thư Thành ủy Hàng Châu (Trung Quốc) bị điều tra

VTV.vn - Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết đang tiến hành điều tra Bí thư Thành ủy Hàng Châu Chu Giang Dũng.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.