Giới chức y tế Anh cảnh báo các bậc phụ huynh cần thận trọng với triệu chứng ban đỏ ở trẻ nhỏ sau khi nước này ghi nhận 9 trẻ tử vong do mắc bệnh liên quan đến liên cầu khuẩn nhóm A.
Thông thường, liên cầu khuẩn nhóm A chỉ gây nhiễm trùng nhẹ dẫn đến viêm họng hoặc ban đỏ, nên có thể dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên năm nay, theo Cơ quan An ninh y tế Anh, số ca mắc liên cầu khuẩn nhóm A cao hơn bình thường có thể do hệ miễn dịch của trẻ đã suy yếu sau đại dịch COVID-19 nên tình trạng nhiễm trùng dễ trở nặng.
Hiện nhiều nhà thuốc tại Anh cho biết đang xuất hiện tình trạng thiếu thuốc kháng sinh. Bộ trưởng Y tế Anh Steve Barclay đã lên tiếng trấn an các bậc huynh về nguồn cung thuốc cũng như cho biết, các biến chứng do liên cầu khuẩn nhóm A là rất hiếm.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.