Những hung khí nguy hiểm được các đối tượng sử dụng. Ảnh: Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh.
Khoảng rạng sáng 12/1, khu vực đường Dương Bá Trạc (phường Chánh Hưng) xảy ra vụ hỗn chiến khi hai nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí rượt đuổi, chém nhau giữa đường, gây náo loạn khu dân cư. Diễn biến vụ việc được người dân ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.
Từ các hình ảnh, clip thu thập được, Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc truy xét. Đến nay, 19 đối tượng liên quan đã được mời làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong giao tiếp giữa một số đối tượng trên địa bàn phường. Từ tranh cãi nhỏ, các đối tượng đã lôi kéo thêm nhiều thanh thiếu niên khác, chuẩn bị hung khí và hẹn nhau giải quyết bằng bạo lực, bất chấp nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.
Quá trình điều tra cho thấy, hung khí được cất giấu tại một số hẻm trên địa bàn, sau đó các đối tượng điều khiển xe máy mang theo dao, mã tấu di chuyển qua nhiều tuyến đường đông dân cư trong đêm khuya. Tại khu vực chân cầu Kênh Xáng, hai nhóm lao vào hỗn chiến, truy đuổi nhau trên cầu và các tuyến đường lân cận.
Đáng chú ý, trong số các đối tượng liên quan có người chưa đủ 16 tuổi. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vai trò, mức độ vi phạm của từng người để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, đồng thời xem xét các biện pháp phòng ngừa, răn đe đối với tình trạng bạo lực ở lứa tuổi vị thành niên.
Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo, việc tụ tập mang theo hung khí, giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương cần tăng cường quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, kịp thời ngăn chặn các hành vi lệch chuẩn ngay từ sớm.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.