Đại diện FPT trao bộ học liệu AI cho đại diện Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên
Hoạt động trao tặng học liệu AI cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên có sự tham dự của ông Lò Xuân Hạnh – Phó Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên cùng các cán bộ tỉnh đoàn Điện Biên, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và đặc biệt là hơn 1.000 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 của trường.
Tại buổi trao tặng học liệu, ông Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên phát biểu, đánh giá cao ý nghĩa hoạt động này của FPT. Theo ông, thông qua nguồn học liệu đã được FPT video hoá này, học sinh các dân tộc tỉnh Điện Biên sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức, kỹ năng sử dụng AI và hiểu về đạo đức, trách nhiệm khi sử dụng các công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
Tiếp đó, hoạt động trao tặng học liệu AI đến với học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên. Ông Lò Xuân Hạnh – Phó Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên cùng các cán bộ tỉnh đoàn Điện Biên, ThS. Bùi Thị Anh – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đại diện Ban giám hiệu, thầy cô giáo và gần 1.000 học sinh của Trường đã tham dự.

Đại diện tỉnh đoàn Điện Biên, ban giám hiệu và học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón nhận bộ học liệu từ FPT trao tặng.
Bộ học liệu gồm 12 video học tập, được FPT chuyển đổi từ nội dung đào tạo gốc sang hình thức video nhằm tăng tính trực quan và khả năng tiếp cận.
Không chỉ trao tặng học liệu AI, đại diện FPT còn chia sẻ với các thầy cô giáo và học sinh hai trường tại tỉnh Điện Biên nhiều thông tin hữu ích xoay quanh AI. Các hoạt động tương tác thông qua trò chơi kiến thức về cách sử dụng và đạo đức khi sử dụng các công cụ AI, dùng một công cụ AI để tạo ảnh… thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ học sinh hai trường thuộc tỉnh Điện Biên.

Học sinh tỉnh Điện Biên hào hứng tham gia các hoạt động tương tác, tìm hiểu về AI tại sự kiện trao học liệu
"Em thường sử dụng AI để tóm tắt các thông tin cần cho học tập, giải trí, tiết kiệm được thời gian. Em nghĩ là trong tương lai AI có thể giúp con người trong nhiều việc như là robot thay thế con người làm những công việc nhỏ, tỉ mỉ một cách chính xác hơn", em Tòng Gia Bảo (lớp 10A10, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên) chia sẻ sau khi tham gia hoạt động.
Hoạt động trao tặng bộ học liệu AI cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên nằm trong khuôn khổ dự án trách nhiệm xã hội "Xuân khai trí - Mở tương lai" do FPT triển khai, hướng tới mục tiêu thu hẹp khoảng cách số trong giáo dục thông qua việc chuyển đổi và lan tỏa các học liệu công nghệ phù hợp với điều kiện học tập của học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.
Trước đó, dự án đã trao tặng bộ học liệu này cho gần 900 học sinh tại hai trường THCS Lê Hồng Phong và THPT Võ Thị Sáu, đặc khu Côn Đảo.

Trước đó, đại diện FPT đã trao tặng bộ học liệu này cho học sinh hai trường tại đặc khu Côn Đảo
Để triển khai hoạt động video hóa học liệu, FPT phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT), đối tác địa phương tham gia triển khai sáng kiến AI Ready ASEAN tại Việt Nam. Việc chuyển đổi học liệu sang hình thức video được đánh giá là phù hợp với điều kiện học tập của học sinh tại các khu vực còn hạn chế về hạ tầng và nguồn lực giáo dục, góp phần tăng tính chủ động trong học tập và khả năng tiếp cận tri thức mới.
Trong bối cảnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và triển khai NQ57 đang trở thành xung lực quan trọng đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Tập đoàn FPT đã công bố thành lập Ban Chỉ đạo Công nghệ chiến lược với các đơn vị chuyên sâu nhằm làm chủ công nghệ lõi, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vì mục tiêu chủ quyền công nghệ quốc gia. Cụ thể, Tập đoàn FPT đã công bố thành lập Ban Chỉ đạo Công nghệ chiến lược, với 5 đơn vị gồm: Viện Quantum AI và Cyber Security (QACI), FPT UAV, Công nghệ Đường sắt FPT (FMT), FPT Cyber Security và DC5.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.