Cùng có mặt trong chuyến thăm VN lần này còn có Hoàng Thái hậu Norodom Moninieth Sihanouk, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.
Tại cuộc hội kiến thân mật tối nay với Cựu Quốc vương Campuchia, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhiệt liệt chào mừng Cựu Quốc vương Sihanouk, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Sihamoni đến thăm Việt Nam.
Chủ tịch nước khẳng định, chuyến thăm có ý nghĩa rất thân thiết rất quan trọng này chắc chắn sẽ làm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ hiệu quả của Campuchia đối với Việt Nam, đặc biệt trong cuộc kháng chiến cứu nước, nhờ đó mà công cuộc giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam giành được thắng lợi. Việt Nam mãi mãi biết ơn và cảm ơn Campuchia đã giúp đỡ, hợp tác với Việt Nam trong thời kỳ xây dựng đất nước.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, ba anh em trên bán đảo Đông dương: Việt Nam, Lào và Campuchia luôn đoàn kết giúp đỡ và hợp tác với nhau và về phần mình, Việt Nam luôn tăng cường vun đắp mối quan hệ giữa ba nước. Việc gì có thể làm được, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để có thể vun đắp tình hữu nghị này.
Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk cảm ơn những lời nói tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, Cựu Quốc vương sẽ chuyển những lời nói tốt đẹp này đến toàn thể nhân dân Campuchia. Cựu Quốc vương cũng cho biết, ông rất cảm động và không gì có thể so sánh được khi được nghe những lời nói của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về mối quan hệ hai nước. Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk cũng đánh giá cao những thành công của nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa và cảm ơn Việt Nam đã giúp Campuchia trên tất cả các lĩnh vực, đã cùng chiến đấu và chia ngọt xẻ bùi với nhân dân Campuchia.
Cựu Quốc vương khẳng định, Campuchia sẽ không bao giờ quên ơn này. Và nhân dân Campuchia cũng rất tự hào, phấn khởi hợp tác với Việt Nam không chỉ hiện tại, mà còn trong tương lai. Cựu Quốc vương cũng chia sẻ với những quan điểm của Chủ tịch nước về sự đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam, Lào và Campuchia và Campuchia sẽ làm hết sức mình vì hợp tác tốt đẹp và thắt chặt mối quan hệ với Việt Nam cũng như giữa ba nước hiện nay và mãi mãi về sau để ba nước cùng sống trong bầu không khí hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau.
Cũng trong tối nay, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã mở tiệc chiêu đãi Cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.