Hệ thống tên lửa đa nòng Tornado-G (Nguồn ảnh: warsonline)
Hôm qua 21/8, các bính lính Nga đã diễn tập khả năng bắn đạn thật của hệ thống tên lửa đa nòng Tornado-G tại bãi phóng Prudboy, Volgograd. Tornado-G có 30 nòng, có khả năng gây sát thương trên một diện tích rộng 840.000m2 và trong vòng 38 giây.
Tornado-G tiến hành ngắm bắn một cách tự động theo dữ liệu trinh sát nhận được từ vệ tinh. Trong trường hợp xảy ra tình huống bất thường, việc dẫn bắn sẽ được thực hiện bằng tay trực tiếp từ cabin của ô tô trong vài phút.
Hệ thống Tornado-G được đánh giá là 1 trong những hệ thống tên lửa đa nòng hiện đại nhất thế giới hiện nay.
Hệ thống tên lửa đa nòng Tornado được nâng cấp từ hệ thống Grad huyền thoại trước đây, nhưng hiệu quả cao hơn trong khi chi phí không quá đắt đỏ.
Dự kiến đến năm 2020, Tornado sẽ thay thế toàn bộ các hệ thống tên lửa lạc hậu của Nga.
Tin liên quan:
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.