VIDEO: Sự kiện nổi bật trong tuần

Hàng ngày, những đảng viên ở huyện Tân Phú (Cà Mau) vẫn đạp xe đến các hộ gia đình mà họ đang giúp để thoát nghèo, bằng việc làm như vậy, chỉ sau 2 năm, huyện Tân Phú đã có hơn 50% hộ nghèo và gia đình chính sách vươn lên, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn 10% - điều không dễ gì có được tại một huyện nghèo của tỉnh Cà Mau.

Đảng viên thâm nhập thực tế để giúp đỡ nhân dân có thể xem là một cách đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Đó là mục tiêu mà các cấp uỷ đảng luôn hướng tới, nhưng để Nghị quyết thực sự hiện hữu như ở Tân Phú, đảng viên phải là lực lượng đi đầu.

‘ Taminflu bán giá... trên trời

Dịch cúm A/H1N1 ngày càng lan rộng, khi mà không phải ai cũng đều có nhận thức rõ ràng về loại virus này, thì cũng là lúc xuất hiện thuốc taminflu được bày bán tự do ngoài thị trường, giá gấp đôi thậm chí gấp 3 lần giá gốc, có hẳn hướng dẫn bằng tiếng Việt.

‘ Taminflu vốn là thuốc đặc trị và không được phép bán tự do, nhưng việc mua bán tự do và dùng thuốc không theo chỉ định có thể khiến virus kháng thuốc. Nói rộng ra trong ngành dược và ngành y tế, sự việc về thuốc tamiflu cho thấy, nếu không có một chế tài chặt chẽ, nhiều nhà thuốc cũng có thể... kháng quy định.

Tái thu phí ở Thanh Hoá

Ở một xã ven biển, những người dân đang phải chịu những khoản lạm thu ngoài sổ sách lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chuyện lạm thu tại xã Hải Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá đã xảy ra từ năm 2003 cho tới nay, đã bị phát hiện và đang chờ thanh tra kết luận và xử lý, tuy nhiên, sai cũ chưa giải quyết thì những biểu hiện mới lại xuất hiện, những người dân tiếp tục gánh những khoản thu bất hợp lý mới.

‘ Lãnh đạo huyện Hậu Lộc cho biết là đang xử lý, nhưng với những gì đang diễn ra, sai phạm dồn sai phạm như thế thì không biết, đến bao giờ mới xử lý hết.

Ngày Da cam...

Lần đầu tiên, những nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam có một ngày để thế giới nhớ đến họ. Những minh chứng đau đớn và dai dẳng về sự tàn khốc của chiến tranh đang là hiện thực đánh thức lương tâm và lòng nhân ái của con người.

‘ Có lẽ, không ai trong họ muốn phải đứng trước Toà, nhất là với những thương tật để giành lại công lý, nhưng công lý thì phải được bảo vệ và lương tâm cần được soi sáng.

Mời Quý độc giả theo dõi video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.