(Ảnh: TASS)
Thống đốc tỉnh Ryazan - ông Pavel Malko - mô tả vụ việc UAV của Ukraine đâm vào tòa nhà chung cư là một "cuộc tấn công khủng bố". Ông cho biết mặt tiền của hai tòa nhà chung cư đã bị hư hại. Theo ông Malko, không có người ở tại 1 trong 2 tòa nhà - vốn mới được xây dựng gần đây.
Hai người bị thương trong vụ UAV đâm vào tòa nhà chung cư không phải nhập viện điều trị - ông Malkov nói thêm.
Theo hãng tin Astra của Nga, hai căn hộ bị hư hại trong vụ tấn công thuộc khu phức hợp dân cư Otkritye ở thành phố Ryazan. Astra trích dẫn video và hình ảnh của nhân chứng đưa tin rằng ít nhất một UAV đã rơi xuống và đam vào tầng 18 của một tòa nhà chung cư 26 tầng.
Ngoài vụ UAV đâm vào chung cư, Thống đốc Malkov cho biết mảnh vỡ máy bay không người lái của Ukraine đã rơi xuống khuôn viên của một doanh nghiệp công nghiệp, nhưng không nêu tên cơ sở này.

Một tòa nhà chung cư ở Ryazan bị UAV tấn công trong đêm 16/1/2026 (Ảnh: Astra/Telegram)
Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không của họ đã phá hủy 22 UAV của Ukraine trên khu vực Ryazan trong đêm 16/1 (theo giờ địa phương). Quân đội Nga báo cáo 106 máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ trên không phận thuộc nhiều khu vực khác nhau của nước này - bao gồm vùng Crimea, Rostov, Voronezh, Kursk, Tula, Volgograd, Oryol, Belgorod và Lipetsk.
Vùng Ryazan nằm cách thủ đô Moscow khoảng 185 km về phía Đông Nam và cách biên giới phía Đông Bắc của Ukraine với Nga dọc theo tỉnh Sumy khoảng 450 km. Khu vực này đã liên tục trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công UAV của lực lượng Kiev kể từ khi xung đột Nga - Ukraine diễn ra.
Năm 2025, nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào một nhà máy lọc dầu của Rosneft ở Ryazan - một trong những nhà máy lớn nhất của Nga. Nhà máy lọc dầu Ryazan - sản xuất hơn 17,1 triệu tấn dầu mỗi năm - thường xuyên là mục tiêu tấn công do vai trò của nó trong việc cung cấp nhiên liệu cho cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.