Để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận công nghệ thông tin và dịch vụ công trực tuyến, thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu chương trình tặng điện thoại thông minh miễn phí cho hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đây là một phần của nỗ lực nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ cho những người dân gặp khó khăn, đặc biệt khi chủ trương tắt sóng 2G sẽ được triển khai vào giữa tháng 9 tới.
Trong đợt đầu tiên của chương trình, nhà mạng đã trao tặng 745 điện thoại thông minh kèm theo bộ hòa mạng miễn phí sử dụng data trong một năm. Người dân, chủ yếu là người lớn tuổi, đã nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên trong việc lắp đặt sim 4G và hướng dẫn cài đặt các ứng dụng cần thiết, bao gồm Cổng dịch vụ công quốc gia và các ứng dụng khác phục vụ cho các giao dịch điện tử.
Ông Ngô Văn Phấn, một cư dân huyện Hòa Vang, bày tỏ sự hài lòng khi lần đầu nhận được điện thoại thông minh, cảm ơn sự hướng dẫn tận tình từ các nhân viên.
Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị viễn thông đã hỗ trợ 2.237 điện thoại cho người dân. Theo chủ trương, tất cả hộ nghèo và hộ cận nghèo trên toàn thành phố Đà Nẵng được nhận máy điện thoại thông minh miễn phí, đến nay còn khoảng 500 hộ chưa nhận máy. UBND thành phố sẽ trích ngân sách tiếp tục phát điện thoại thông minh tận tay người dân và yêu cầu chính quyền cơ sở phải cấp phát đúng đối tượng, không trùng lắp, không để xảy ra tình trạng tiêu cực, lãng phí.
Qua đó, góp phần nâng cao tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh, tiếp cận với các ứng dụng về công nghệ thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử góp phần thành công trong công cuộc chuyển điỏi số của quốc gia trong giai đoạn hiện nay.
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.