Từ sáng sớm nay, nắng đã lên chói chang, bầu không khí rất oi bức. Ngay cả khu vực Hồ Tây - là một trong những nơi thoáng mát nhất ở Thủ đô Hà Nội cũng không dễ chịu hơn là mấy. Chính vì thế, dù là ngày cuối tuần nhưng rất ít người dạo chơi, qua lại ở khu vực này.
Khu vực Hồ Hoàn Kiếm vắng người vì nắng nóng
Cảm giác nóng bức sẽ rõ rệt hơn vào trưa nay khi nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội được dự báo là 38 độ, trời nóng hầm hập. Mức nhiệt này sẽ duy trì cho đến tận 16h.
Cũng từ hôm nay đến ngày 24/6 (thứ 4 tuần tới), nắng nóng sẽ còn gay gắt hơn. Trời nóng cả ngày lẫn đêm. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội sẽ trên 38 độ, trong đó nóng nhất là thứ 2 và thứ 3, nhiệt độ có thể tới 39 độ. Về đêm, nhiệt độ khoảng 30 độ, không khí rất bức bối, ngột ngạt.

Hiệu ứng đô thị khiến Hà Nội ngột ngạt cả ngày lẫn đêm
Ngoài Thủ đô Hà Nội, khắp Bắc Bộ và cả Trung Bộ cũng sẽ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ, có nơi 41- 42 độ, nguy cơ gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu ngoài trời nắng.
Để bảo vệ sức khỏe trước một đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài nhiều ngày, người dân nên tránh ra ngoài trong khoảng thời gian từ khoảng 10h - 18h. Chỉ số UV cao cũng khiến da bị ảnh hưởng. Nếu buộc phải ra ngoài, nên mặc áo dài tay và sử dụng các phụ kiện che chắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.