//video cover khong vien

***

Liên hoan Truyền hình toàn quốc là hoạt động thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Không chỉ tôn vinh các tác phẩm, tác giả xuất sắc trên cả nước trong lĩnh vực sản xuất truyền hình, sự kiện còn mang tới cơ hội để các Đài Truyền hình và Đài PT-TH trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác. Trải qua nhiều năm, Liên hoan Truyền hình toàn quốc đã trở thành sân chơi quen thuộc để những người làm truyền hình cả nước có dịp gặp gỡ, giao lưu, nâng cao nghiệp vụ. Năm nay, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 (LHTHTQ 39) do Đài PT-TH Khánh Hòa đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 11 - 14/12/2019 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây không phải là lần đầu tiên mà đã là lần thứ tư Đài PT-TH Khánh Hòa trở thành đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm của những người làm truyền hình trên cả nước. Trước thời điểm Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã gần kề, phóng viên Báo điện tử VTV News đã có cơ hội trò chuyện với Nhà báo Lê Anh Vũ - Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa về những nội dung liên quan đến liên hoan.

Đài PT-TH Khánh Hòa là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện liên hoan truyền hình và liên hoan phát thanh. Đây là lần thứ tư Đài PT-TH Khánh Hòa vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc, một trong những sự kiện lớn nhất dành cho những người làm truyền hình trên cả nước, do đó, công tác chuẩn bị cho liên hoan được lên kế hoạch chu đáo từ sớm.

Sau khi nhận cờ đăng cai kỳ liên hoan tiếp theo tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra ở Lâm Đồng, Đài PT-TH Khánh Hòa đã lập tức bắt tay vào chuẩn bị, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam trong công tác tổ chức. Tiến độ công tác chuẩn bị luôn được đảm bảo theo sự chỉ đạo của Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 - ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.
Tính đến nay, công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất.

Về cơ bản là không. Ngoài việc phối hợp chặt chẽ với các ban, đơn vị của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Khánh Hòa còn kết hợp cùng các cơ quan, ban, ngành của địa phương để chuẩn bị cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 bởi đây là một trong những sự kiện lớn của tỉnh Khánh Hòa trong Năm Du lịch quốc gia, quy tụ đông đảo các nhà báo trên toàn quốc.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã dành sự quan tâm đặc biệt tới sự kiện lớn nhất của ngành truyền hình khi ban hành kế hoạch tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc để các sở, ban, ngành và thành phố Nha Trang phối hợp với Đài PT-TH Khánh Hòa để đảm bảo chu toàn cho công tác tổ chức.
Trong thời điểm Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã gần kề, đơn vị đăng cai sẽ tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành địa phương giải quyết hết những công việc đã đặt ra.

Nếu như Đà Lạt thu hút những người ghé thăm với sắc màu rực rỡ của hoa thì Nha Trang đón chào các đại biểu bằng vẻ đẹp của biển đảo. Hiện tại, Đài PT-TH Khánh Hòa đã cho xây dựng các clip để quảng bá cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 cũng như hình ảnh về thành phố biển Nha Trang. Bên cạnh đó, Đài PT-TH Khánh Hòa cũng đã phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn để tuyên truyền thêm về sự kiện cho người dân tại địa phương. Đặc biệt, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay sẽ tiếp đón toàn thể đại biểu với một buổi tham quan chung tại Vinpearl Land Nha Trang trong ngày 14/12/2019.
Ngoài ra, thành phố biển Nha Trang còn có những điểm thắng cảnh đặc trưng như Tháp Bà, Hòn Mun, Hòn Chồng - Hòn Vợ, Viện Hải dương học…, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể Thao Khánh Hòa tạo điều kiện cho các đại biểu vào tự do hoặc có ưu đãi về phí tham quan.

Phóng viên phỏng vấn nhà báo Lê Anh Vũ trước thềm LHTHTQ lần thứ 39

Ban Tổ chức luôn mong muốn tạo điều kiện cho các đại biểu về dự liên hoan cảm thấy ngoài cơ hội trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, đây là một cuộc liên hoan vui vẻ thực sự, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Đến với Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, Đài PT-TH Khánh Hòa mang tới số lượng tác phẩm không nhỏ, phủ rộng ở hầu hết các thể thoại trừ thể loại Phim truyện truyền hình. Do năm nay Liên hoan Truyền hình toàn quốc tổ chức tại sân nhà nên các biên tập viên, phóng viên của Đài PT-TH Khánh Hòa đã cố gắng hết mình để sản xuất những chương trình chất lượng. Các tác phẩm không chỉ chứa đựng ý tưởng, công sức, tâm huyết của các biên tập viên, phóng viên trong nỗ lực mang đến khán giả những chương trình hấp dẫn, đặc sắc mà còn thể hiện những góc nhìn, kỹ năng, kinh nghiệm tác nghiệp của những người làm truyền hình.
Bản thân tôi nói riêng và Đài PT-TH Khánh Hòa nói chung không đặt nặng kỳ vọng về giải thưởng. Điều tôi và các biên tập viên, phóng viên của Đài mong muốn là làm sao để có những tác phẩm xứng đáng để giới thiệu với bạn bè đồng nghiệp và khán giả cả nước.
Thông qua sự kiện, Đài PT-TH Khánh Hòa hy vọng tạo được sự kết nối với toàn thể các Đài PT-TH địa phương cũng như các Đài Truyền hình để tăng cường sự trao đổi, liên kết sản xuất, qua đó giới thiệu văn hóa từng vùng miền cho khán thính giả trên cả nước, giúp họ tiếp cận với nét đẹp của từng địa phương Việt Nam.