VTV.vn - Diễm My mong muốn được đến gần hơn với khán giả và cô đã chọn Tình yêu và tham vọng, thay vì một sự lựa chọn dự án điện ảnh nào khác.

Thời điểm này, Diễm My đã quay lại Hà Nội để quay tiếp Tình yêu và tham vọng sau thời gian về lại TP.HCM vì đoàn làm phim phải tạm dừng vì bệnh dịch. Bộ phim đã quay được 40 tập và chỉ còn 20 tập nữa là kết thúc. Suốt 1 năm qua, Diễm My đã rong ruổi từ Hà Nội, Phú Yên rồi đến cộng hoà Czech, thành phố Praha và Karlovy Vary cùng với "Tình yêu và tham vọng" – bộ phim truyền hình đánh dấu sự trở lại của cô sau 6 năm vắng bóng.

Diễm My chia sẻ lời mời đóng phim đến đúng thời điểm cô muốn thay đổi và đó chính là một may mắn đối với bản thân. Diễm My mong muốn được đến gần hơn với khán giả và cô đã chọn Tình yêu và tham vọng, thay vì một sự lựa chọn dự án điện ảnh nào khác. Linh của Tình yêu và tham vọng cũng mang đến nhiều sự đồng cảm cho Diễm My và có nhiều tính cách tương đồng với cô. Chính vì vậy, Diễm My đã rất tập trung và bỏ nhiều công sức cho vai diễn lần này.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 1.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 2.

Tôi được mời đến thử vai Linh ở ngoài Hà Nội và được chọn. Đã 6 năm rồi tôi không đóng phim truyền hình mà chỉ đóng phim điện ảnh nên muốn có cơ hội để gần hơn với khán giả. Tôi cũng được biết có một số diễn viên trong Nam ra thử vai nhưng lại không cùng ngày với tôi. Cuối cùng tôi là người được chọn. Ngoài tôi thì còn có một diễn viên trong Nam khác đó là anh Nhan Phúc Vinh. Anh Vinh trước đó cũng đã từng hợp tác với VFC nên đã được chọn vai trước. Tiếp đến đoàn làm phim mới chọn diễn viên nữ.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 3.

Tôi nghĩ Tình yêu và tham vọng là cơ hội phù hợp để tôi trở lại với phim truyền hình. Thực sự trong Nam thì thường mạnh về phim điện ảnh còn ngoài Bắc lại là phim truyền hình. Trong suốt thời gian trước đây, tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh, tôi thấy bộ phim đó hay và vai diễn phù hợp với mình nên nhận lời. Rồi cứ liên tiếp như vậy nên không có thời gian cho phim truyền hình. Khi đã đóng phim điện ảnh nhiều, tôi nghĩ mình cần phải thay đổi. Tôi cũng rất thích xem phim truyền hình ở ngoài Bắc. "Tình yêu và tham vọng" có kịch bản phù hợp và tôi nhận lời mời ra thử vai rồi được chọn. Có lẽ "Tình yêu và tham vọng" đến đúng thời điểm chuyển dịch mà tôi muốn chuyển qua phim truyền hình để đến gần hơn với khán giả.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 5.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 6.

Thực ra cũng không phải vì chuyện gì gia đình mà đơn giản là có cơ hội thì tôi ra vì đây là một dự án phim lớn của VFC trong năm 2020, có thể nói là trọng tâm. Từ nội dung kịch bản, máy móc kĩ thuật đến các bối cảnh của phim đều rất được đầu tư. Ở bộ phim này tôi còn được làm việc với anh Huy Bùi, đạo diễn mà tôi rất yêu thích ở nhiều bộ phim trước đó. Và khi đọc kịch bản phim thì tôi rất thích nhân vật Linh nên đây là cơ hội để tôi đến gần với khán giả và để khán giả biết mình nhiều hơn vì đối tượng phim truyền hình ở phạm vi rộng hơn phim điện ảnh.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 7.

Tôi nghĩ cơ hội này không phụ thuộc vào sự quyết định của mình mà tôi cảm thấy may mắn khi được chọn và có cơ hội hợp tác với ê-kíp chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy mình thay đổi rất nhiều, được gặp gỡ làm việc với ê-kíp mới, kết bạn thân với nhiều đồng nghiệp mới. Tôi thấy mình rất may mắn khi được có cơ hội đóng bộ phim như thế.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 8.

Tôi biết phim này được chuyển thể từ phim Trung Quốc và tôi xem trailer thôi chứ không xem phim. Theo lời anh Huy thì phim này sửa đổi gần như 50% kịch bản để phù hợp với văn hoá của khán giả Việt nên anh Huy chỉ muốn tôi biết như vậy và không nên xem quá nhiều. Anh Huy muốn phiên bản Việt Nam mang tinh thần và văn hoá người Việt mình và khi mà mình diễn nếu xem bản gốc thì sẽ bị ảnh hưởng, giống như họ nên anh Huy không muốn các diễn viên của mình xem bản gốc. Các diễn viên của "Tình yêu và tham vọng" diễn chủ yếu theo ý của mình và đạo diễn. Và cũng bởi vì kịch bản phim thay đổi 50% nội dung kịch bản nên tôi cũng không xem nữa.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 9.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 10.

Tôi thấy đây là một vai diễn thử thách đối với mình là vì tâm lý Linh rất nặng và thay đổi rất nhiều. Từ đầu phim đến cuối phim My thay đổi rất nhiều về suy nghĩ và tính cách. Tôi yêu thích nhân vật này vì đây là một cô gái trong sáng, có trái tim nhân hậu nhưng cũng rất quyết liệt, mạnh mẽ và luôn luôn theo đuổi đến cùng lý tưởng sống của mình. Tôi thấy Linh là hình mẫu lý tưởng của cô gái hiện đại, trong sáng, hiền lành nhưng cũng giỏi giang và quyết liệt.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 11.

Tôi nghĩ nhân vật Linh khá hoàn hảo về mặt tính cách. Trong phim, Linh vì những người mình yêu thương mà có thể phá vỡ nguyên tắc của mình từ trước đến giờ. Vì yêu Phong mà nhận lời làm gián điệp cho Bách Hợp bên Hoàng Thổ. Đó là việc hai mang, làm công ty này nhưng gián điệp công ty khác. Đối với lý tưởng mà Linh theo đuổi thì Linh không bao giờ làm việc đó vì trái với đạo đức nghề nghiệp nhưng vì quá yêu Phong, hiểu được quá khứ, món nợ và hận thù của Phong nên cô ấy rất đau lòng, muốn giúp người mình yêu thoát khỏi gánh nặng quá khứ đó. Đối với một người bình thường nhìn vào thì ai cũng sẽ cảm thấy Linh là người nham hiểm, đáng sợ nhưng thực tâm Linh rất trong sáng và hành động theo tình yêu. Suy cho cùng thì vì tình yêu nên Linh mới làm thế.

Anh Huy nói đúng trong phim không có nhân vật nào tốt và nhân vật nào xấu hoàn toàn. Ai cũng vì người mình yêu cả. Tôi nghĩ ngoài câu chuyện đấu đá trên thương trường thì "Tình yêu và tham vọng" còn đề cao tình yêu vô điều kiện, làm bất cứ điều gì vì người mình yêu. Không chỉ có Linh mà Tuệ Lâm – nhân vật của Lã Thanh Huyền cũng vậy.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 13.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 14.

Theo tôi Linh hành động như vậy là hợp lý. Đối với Linh, tôi cũng có sự đồng cảm với cô ấy. Tôi cũng nói điều này với anh Huy. Nhiều khi đọc kịch bản tôi khóc với nhân vật của mình. Thực ra tôi hiểu tính cách của Linh lắm vì tôi cũng là một người gần giống như vậy. Tôi là một người rất muốn có một gia đình.

Linh từng sống với mẹ ở trong miền Nam rồi ra Bắc sống với bố, dì ghẻ và em gái. Trong lòng Linh luôn luôn khao khát có một mái ấm gia đình, có người thân ruột thịt ở cạnh bên. Dù người trong gia đình mình có làm bất cứ chuyện gì sai trái đi chăng nữa thì cô cũng sẽ tha thứ. Gia đình là thứ không thể thay thế được. Nếu bị người ngoài nếu ức hiếp thì mình có thể trả thù lại nhưng mà đối với gia đình thì Linh không bao giờ làm vậy. Cô ấy cần một mái ấm, cần những người trong gia đình hơn là sự trả thù hay đáp trả lại.

Về Ánh, Linh xem như cô như là một người em gái ruột của mình và tôi thấy Linh làm như vậy rất hợp lý. Tôi hiểu được tâm lý của Linh, hiểu được cảm giác cô độc một mình không có ai còn khủng khiếp hơn chuyện em gái mình ăn cắp công thức khiến mình có nguy cơ phải đi tù. Đối với Linh, chuyện em gái mình bị đi tù, phải bỏ học còn khủng khiếp hơn so với việc chẳng thà mình đứng ra chịu hết để gia đình được yên ổn. Tôi rất hiểu chuyện đó và bản thân tôi cũng sẽ làm như vậy.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 15.

Tôi và Linh cũng có khá nhiều tương đồng về tính cách và nhiều sự đồng cảm với nhau. Tuy tôi không hoàn hảo như Linh (cười) nhưng tôi cũng sống vì lý tưởng của mình, quyết liệt với lý tưởng và có những nguyên tắc riêng. Và bao giờ tôi cũng đặt người thân lên hàng đầu. Tôi cũng dành nhiều tình cảm và đam mê với công việc của mình và quyết liệt với lý tưởng sống. Về mối quan hệ tình cảm trong phim thì cảm giác là một cô công chúa đi tìm tình yêu khá thú vị.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 16.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 17.

Ban đầu tôi khá căng thẳng vì phải quay lại với cách diễn chậm và kỹ của phim truyền hình. Khi thoại, ở những cảnh quay đầu tôi cũng thoại chậm hơn. Là diễn viên miền Nam nên tôi có thói quan thoại nhanh, nuốt chữ nên đôi chỗ thoại chưa rõ. Khi cố gắng thoại chậm lại thì tôi lại mất tập trung vào việc diễn xuất.

Tôi cũng phải dần dần làm quen và stress khá nhiều vì tìm cách để làm sao cảm xúc có thể song hành cùng việc thoại một cách tự nhiên. Cứ từ từ rồi tôi cũng quen và bên cạnh đó có nhiều anh chị em trong ê-kíp hỗ trợ. Các anh chị đồng nghiệp diễn viên thì thương yêu và quan tâm tôi lắm vì thấy một mình từ Nam ra Bắc đóng phim. Ngoài thời gian quay phim, mọi người đưa tôi đi ăn, đi cafe nên cũng dần thân thiết hơn. Nhất là tôi được chị Lã Thanh Huyền luôn quan tâm và chăm sóc nên cũng thoải mái hơn. Trước khi ra Bắc thì tôi có nghe nói mọi người khó tính nên cứ sợ mọi người khó gần, nhưng rồi khi quen và thân thiết với mọi người, tôi thấy ai cũng rất dễ thương.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 18.

Đóng bộ phim này, tôi thấy thuận lợi nhiều hơn khó khăn. Khó khăn chỉ là việc làm quen với mọi người, xử lý phần thoại và tâm lý của mình, còn lại là thuận lợi hết. Trước là thời gian được giãn ra, thoải mái hơn, trong Nam một dự án điện ảnh là từ 1-2 tháng là phải quay xong, nhiều nhất là 3 tháng. Việc quay rất liên tục, mỗi lần tôi quay phim điện ảnh chỉ xác định ngủ 2-3 tiếng đồng hồ. Mỗi ngày đều cảm thấy rất mệt và áp lực dữ dội.

Ra Hà Nội, tôi vẫn giữ tâm lý đó và sợ sẽ xấu đi nhiều vì không có thời gian nghỉ ngơi nhưng cuối cùng, thời gian quay lại vừa với sức của tôi. Tôi không phải cố quá sức, sức khoẻ được dàn đều và tập trung cao độ được hơn. Tôi cũng không bị mất năng lượng vì không phải quay đêm và dồn dập nên tỉnh táo và thoải mái hơn.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 20.

Tôi thấy phim truyền hình hay điện ảnh thì đều phải diễn cho nó đời. Tôi không muốn mình bị gồng hay khác mình ngoài thực tế. Với điện ảnh và truyền hình tôi đều đặt cảm xúc mình trong đó cùng với tưởng tưởng của mình cho nhân vật. Sự khác biệt lớn nhất giữa điện ảnh và truyền hình về thời gian. Như tôi đã nói quay phim điện ảnh rất cực, tiến độ quay áp lực, ngủ 2-3 tiếng một ngày và suốt 2 tháng như vậy. Truyền hình thì dài hơi hơn nên tinh thần thoải mái hơn. Ví dụ điện ảnh phân đoạn nào đó quay được 70% so với mong muốn của mình thì sẽ qua phân đoạn mới luôn vì tiến độ và thời lượng chỉ có 90 phút. Phim truyền hình thì phân đoạn này chưa được như ý muốn thì đoạn sau phải diễn vớt lại. Đúng là đường dài mới biết ngựa hay. Với phim truyền hình khán giả sẽ cảm được thực lực người diễn viên, có nhiều đất thể hiện khả năng của họ. Khán giả sẽ gần hơn với diễn viên và nhân vật, đo được khả năng diễn xuất được sâu hơn.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 21.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 22.

Khó thể nói ai là ấn tượng nhất nhưng thân nhất với tôi là chị Lã Thanh Huyền. Ai cũng rất dễ thương và mỗi người một vẻ. Chị Lã Thanh Huyền thì rất thân thiện, chăm sóc cho tôi và cả những diễn viên khác cùng với nhân viên trong đoàn Chị ấy cũng rất tinh ý nữa. Có giai đoạn tôi mất ngủ thì mang thảo dược cho tôi. Chị Huyền cũng rất thương tôi, là người chị thanh tâm, có vấn đề tâm lý thì tôi hay tâm sự với chị. May có chị Huyền giúp tôi hoà nhập nhanh hơn với mọi người và cuộc sống ở ngoài Hà Nội.

Anh Nhan Phúc Vinh rất dễ thương nhưng cũng rất lạnh lùng. Tôi học được nhiều thứ sau nhiều cuộc cãi nhau với anh ấy (cười). Lúc đầu tôi tưởng ý mình đúng nhưng cuối cùng ý của anh Vinh hay hơn. Anh Sơn thì diễn tự nhiên và hài hước và ngoài đời cũng như vậy. Anh ấy có những câu nói bông đùa duyên dáng để khuấy động không khí làm cho mọi người và tôi cảm thấy vui tươi hơn. Anh Trường thì rất hiền hoà và ga-lăng. Anh Trường ở ngoài đời rất hiền, nhưng khi diễn phản diện lại có nhiều đoạn diễn xuất thần, bộc lộ khía cạnh khác của bản thân.

Huyền Lizze cũng rất đáng yêu. Tôi và Huyền Lizzie đóng vai hai người bạn thân của nhau nên cũng đi ăn, đi chơi với nhau để tìm hiểu và thân hơn. Vì tôi khá khép kín nên Huyền Lizzie cũng dẫn dắt tôi nhiều hơn. Khán giả về sau cũng sẽ thấy các diễn viên nhập tâm hơn vì có thời gian làm quen và thân thiết với nhau hơn.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 23.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 24.

Xuyên suốt 60 tập phim thì cảnh nào cũng ấn tượng đối với tôi. Nhưng nhớ nhất và ám ảnh nhất là cảnh Linh té thác và suýt chết đuối. Tôi quay mất 3,4 ngày mới xong, từ cảnh chạy trong rừng sang màn đứng thác và quay dưới nước. Việc quay rất cực. Dù tôi biết bơi nhưng lại bơi yếu và khá sợ nước. Tôi phải quay ở những nơi mà có độ sâu 2-3m, hết phải ngâm mình dưới nước mấy tiếng đồng hồ rồi còn sặc nước và lạnh run. Cảm giác chân mình không chạm đáy sợ kinh khủng. Rồi khi tốc độ tôi chìm không nhanh bằng máy quay thì mấy anh quay phim còn cực hơn, phải kéo chân cho chìm nhanh hơn. Dù rất sợ nhưng tôi ráng bình tĩnh. Lúc chìm xuống cũng rất lâu, khi hết hơi thì tôi phải ngoi lên mặt nước rồi được mọi người đưa vào. Sau cảnh quay đó, người đau nhức khủng khiếp.

Các cảnh khác tâm lý của Linh cũng rất nặng nên tôi chuẩn bị rất kỹ còn những cảnh bình thường thì tôi lại xao nhãng hơn. Vì thế mà tôi thấy mình diễn cảnh cảm xúc nhỉnh hơn cảnh bình thường, vì có sự chuẩn bị kỹ nên vào nhân vật ngọt hơn. Những cảnh khó nhất thì mọi người hài lòng còn cảnh dễ nhất thì lại bị nhận xét chưa được. Ví dụ như những cảnh tôi và Huyền Lizzie tương tác với nhau thì chưa mang lại cảm nhận đây là đôi bạn thân đã chơi lâu năm.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 25.

Đây đúng là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài đóng phim. Phim lúc đầu định quay ở châu Á rồi sau đó chuyển sang quay ở châu Âu. Tôi mới được đi Ba Lan nên rất háo hức vì biết châu Âu rất đẹp. Quả thực cảnh bên đó đẹp lắm và đi đến đâu tôi có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp đến đó.

Kỷ niệm nhớ nhất và cũng không thoải mái nhất đó là một cảnh quay lúc thời tiết rất lạnh, tôi lại không có kinh nghiệm chuẩn bị đồ Đông nên chỉ mặc một chiếc áo sơmi ở trong và khoác áo nỉ. Tối xuống, thời tiết chỉ còn âm độ và tôi lạnh không chịu được, gió cứ lùa vào bên trong. Cảnh đó Linh còn đang rất tâm trạng, phải khóc rất nhiều vì thất tình mà người tôi cứ cứng như đá. Đáng ra tôi phải mặc nhiều lớp áo hơn để giữ ấm. Tôi hơi tiếc vì nếu có sự chuẩn bị tốt hơn về trang phục thì tôi sẽ làm tốt hơn. Cảnh đó vì quá lạnh nên cảm xúc không tốt, tôi phải quay đi quay lại nhiều lần.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 27.

Đúng là như vậy. Vì tôi biết phải quay phim dài ngày nên cố gắng giữ sức khoẻ tốt. Ngày nào cũng quay mà nếu cảm thì giọng sẽ thay đổi ngay. Tôi cố gắng uống nhiều Vitamin C và mua áo giữ nhiệt để mặc.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 28.

Trong những tập đầu, tôi thấy mọi người rất thích nội dung phim. Anh chị ngoài Bắc thì có nói chưa nghe quen giọng miền Nam nên giọng tôi và anh Vinh hơi khó nghe. Tôi đã cố gắng thoại rất chậm, sau mấy tập phát sóng thì có kinh nghiệm hơn. Diễn chung với diễn viên miền Bắc tôi mới nhận ra giọng Bắc hay hơn, có lên xuống trầm bổng,  khác giọng miền Nam trầm hơn, đều hơn.

Tôi rút kinh nghiệm ngoài thoại chậm và rõ thì tôi còn thêm ngữ điệu nhấn nhá hơn để hoà với giọng Bắc của các anh chị ngoài này. Ngoài ra mọi người cũng cảm thấy tò mò và thường hỏi tôi Linh sẽ yêu ai, Tuệ Lâm yêu ai. Tôi nghĩ đây là là tín hiệu tốt.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 29.

Nếu có cơ hội và vai diễn phù hợp thì tôi sẽ tham gia. Tôi cũng phải chờ xem khán giả phản ứng ra sao với bộ phim này.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 30.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 31.

Tôi cũng nói thật tính cách của tôi khác hẳn với suy nghĩ của mọi người. Khi nhìn hình ảnh tôi trên báo chí và trên phim, thường mọi người thấy gắn với hình ảnh quý cô sang chảnh, kiêu kì, khó gần và thực sự gương mặt góc cạnh của tôi cũng mang cảm giác xa cách. Thực sự tôi lại rất nhút nhát, rất ngô nghê, bên ngoài phụ nữ 30 tuổi nhưng bên trong mới 13 tuổi. Tôi cứ hồn nhiên, sống như mười mấy tuổi, quên trước quên sau. Tôi hay thể hiện cảm xúc rõ ràng và không khéo che giấu cảm xúc, rất thẳng thắn, rất vô tư, hồn nhiên và trẻ con.

Tôi còn nhớ có một phân đoạn Linh sẽ nói tiếng Anh với một đối tác người Séc. Tôi chuẩn bị rất kỹ và cẩn thận, mọi người thường lên phim trường mới học và diễn tại chỗ, còn tôi thì học trước mấy ngày mới thấm. Đối với diễn viên học thoại không phải học vẹt mà còn diễn nên mỗi lần thoại phải suy nghĩ. Tôi học phần tiếng Anh trước ở nhà, sửa tới sửa lui 2 ngày trời. Đến nơi, đạo diện bảo đoạn đó không thoại tiếng Anh nữa vì sợ khán giả không hiểu và chuyển sang thoại tiếng Việt. Tôi khóc ngay giữa đoàn làm phim vì đã học thuộc hết 2-3 trang A4, bỏ công rất nhiều. Tôi tức thực sự vì chuẩn bị 2 ngày trời thuộc. Tôi khóc như một đứa con nít.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 33.

Chưa bao giờ tôi đóng một bộ phim lâu như thế, đến gần một năm trời. Ra Hà Nội đóng phim thì tôi có thêm một bạn trợ lý, tài xế và mang cả xe – giống như mang cả nguyên ngôi nhà của mình ra đó.

Trước khi ra Hà Nội, tôi bị doạ người Hà Nội khó tính, không nói thẳng như người Sài Gòn. Ví dụ nếu họ không hài lòng thì họ không nói ra. Tôi thì quen cách sống có gì thì nói thẳng. Nhưng khi ra Hà Nội đóng phim thì những lo ngại đó tan biến hết. Cách làm việc ngoài Hà Nội cũng khác, trong Sài Gòn mọi người được chọn vì phù hợp với công việc còn ngoài Hà Nội làm việc với nhau vì thân tình và như những người thân trong gia đình. Tôi học được cách ứng xử khéo léo và quan tâm nhau như những người thân trong gia đình. Cảm giác đi làm như đi chơi ấy. Ban đầu chưa quen nhưng sau dần hiểu ra thì thoải mái hơn, Ngôn từ của tôi cũng cũng phong phú hơn.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 34.
Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 35.

Thực ra trước giờ tôi làm nhiều công việc, MC, người mẫu nhưng đam mê nhất vẫn là diễn xuất. Từ năm 18 tuổi tôi quay trở lại diễn xuất, đã có trong tay hơn hai mươi bộ phim. Tôi tập trung cho diễn xuất nhiều nhất và sắp tới hy vọng mọi người đón nhận tôi là một diễn viên và có nhiều vai diễn đi vào lòng khán giả.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 36.

Phim Tình yêu và tham vọng vẫn chưa quay xong. Chúng tôi còn hoàn thành nốt 20 tập phim. Vì đang dịch nên ngừng quay phim, phải chờ đợi tình hình rồi mới quay tiếp. Tôi và mọi người rất lo, sợ không biết kịp phát sóng hay không. Tôi cũng có nhận được lời mời tham gia phim điện ảnh mới nhưng mọi thứ trên giấy và phải hoàn thành phim này đã.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 37.

Tôi và ê-kíp đã dành cả năm trời sống cùng với các nhân vật và mong muốn mọi người đón nhận, rating cao. Phim khai thác một đề tài mới, về thương trường, nói lên tiếng nói giới trẻ và làm cho khán giả có góc nhìn và suy nghĩ khác nên tôi nghĩ rất đáng để xem và chờ đợi.

Diễm My 9x: “Tôi giống Linh, hiểu được cảm giác cô độc và không có gia đình là điều khủng khiếp nhất” - Ảnh 38.

Chu Anh
Duy Nguyễn
04/5/2020

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước