Phóng sự ngắn

Thịt nhưng … không phải thịt!

Đơn vị sản xuất : Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang

Người thực hiện : Nguyễn Hoài Nhân, Đặng Phi Lai, Phạm Thị Huỳnh Anh, Trương Minh Thiện.

Thời lượng : 3.34 phút

ĐBSCL trồng hơn 40 ngàn hecta mít và diện tích ngày càng mở rộng trước hấp dẫn của thị trường. Tuy nhiên việc xuất khẩu mít tươi sang Trung Quốc nhiều rủi ro, tình trạng mít rớt giá, người dân cắt bỏ mít cho cá ăn thường xuyên diễn ra. Từ những khó khăn này, chị Cao Thị Cẩm Nhung ở thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang nghiên cứu, sáng tạo ra thịt thực vật với nguồn nguyên liệu chính là mít. Điều này được kỳ vọng nâng cao giá trị trái mít và đáp ứng xu hướng thịt thực vật trên thế giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nguy cơ thiếu lương thực trong tương lai.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

đơn vị đồng hành

HOTLINE: 02253.611.799 - 02253.611.588